PARIS (AFP) - Tổng Thống Nicolas Sarkozy, từ khi còn là bộ trưởng nội vụ vào thời gian mà xảy ra một loạt các cuộc bạo loạn của di dân tại các thành phố lớn ở Pháp, đã nhiều lần phê phán điều mà ông gọi là tính cách chia rẽ chủng tộc và chống Do Thái trong nội dung các nhạc bản của nhóm hip-hop Sniper ở Pháp.
Nhưng gần đây qua hình ảnh trên Web site “My Space” người ta được biết con trai lớn của ông, Pierre Sarkozy ngoài 20 tuổi, chính là người mang bút hiệu “Mosey” đã hợp tác với ca sĩ 'raper' Poison làm đĩa nhạc “La Rue”. Trước đó Mosey chỉ mô tả mình là một nhà sản xuất nhạc dân Paris trẻ tuổi.
Poison, tiếng Pháp có nghĩa là “thuốc độc”, được nổi tiếng như ca sĩ với những lời mang nặng tính cách nguyền rủa và là người mạnh mẽ chỉ trích nhà lãnh đạo khuynh hướng bảo thủ Nicolas Sarkozy của Pháp.
Trong cuộc phỏng vấn tuần trước của đài phát thanh Generations 88.2 chuyên về nhạc hip-hop, Poison cho biết “Mosey” đã trợ giúp, kể cả viết lời, cho một số đĩa nhạc của mình. Poison nói chỉ mới biết Pierre Sarkozy là “Mosey” sáu bảy tháng gần đây tuy rằng hai người đã là bạn bè từ 5 năm.
Poison minh định là quan hệ của mình với Pierre Sarkozy không làm thay đổi quan niệm của anh về Tổng Thống Nicolas Sarkozy, người mà năm 2003 đã gây nên sự phẫn nộ của công chúng khi cam kết sẽ trấn áp những lời lẽ kích động trong nhạc 'rap'. Anh nói: “Tôi chẳng bao giờ là một fan của Sarkozy”.
Văn phòng tổng thống Pháp từ chối không trả lời phỏng vấn vì không can dự vào vấn đề riêng tư của gia đình Sarkozy.