XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNĐỌC NHIỀU NHẤT»
Trịnh Hội chuyện trò với độc giả
Wednesday, May 02, 2012 1:35:54 PMBài liên quan

Trịnh Hội vừa có buổi gặp gỡ và chuyện trò với độc giả Người Việt Online vào lúc  4 giờ chiều Thứ Tư, 9 tháng Năm, 2012 .

Lần gặp gỡ này, theo Trịnh Hội, là muốn giới thiệu và chuyện trò với quý độc giả về cuốn sách đầu tay của anh mang tên 'Hội và Ngộ' do nhà xuất bản Người Việt ấn hành và sẽ chính thức ra mắt vào 11 giờ Trưa Thứ Bảy, 12 tháng Năm tới đây tại báo Người Việt. 

Cuốn sách dày hơn 500 trang, với tổng cộng 86 bài viết ngắn về nhiều loại đề tài khác nhau  như các vấn đề trên Thế Giới, Việt Nam, Văn Nghệ, Chính Trị, và Chuyện Riêng Tư...Trong đó có nhiều bài viết đã xuất hiện trên báo Người Việt trong mục 'Đi và Học' . Ngoài câu chuyện về cuốn sách, Trịnh Hội cũng dành thời gian trò chuyện với độc giả về công việc mà anh đang làm là giúp đỡ những người Việt Nam đang tị nạn tại Thái Lan và Cambodia.

 

Lời đầu tiên Trịnh Hội xin gửi lời chào tất cả các bạn trên khắp năm châu. Well, I hope that's where you all are. :)

Hình chụp mới nhất  tại VP Voice, Manila, Philippines

Câu hỏi: Cho hoi tham Trinh Hoi cho biet cach Do'ng go'p tien, giup cho nhung ngươi ti. na.n con ke.t lai o philuattan, thailan, campuchia v.v.v. (NGUYEN MINH TAM - FLORIDA USA)

Trả lời: Xin chào Anh Tâm. Em thấy địa chỉ của anh là ở Florida. Nếu như vậy thì tốt nhất là anh gửi check về cho VOICE. c/o Sang Nguyen - 245 E Pepper Dr, Long Beach CA 90807. Thanks so much anh.

Câu hỏi: Dươc biet anh Trinh Hoi da ve VN trong nhung nam trươc day, xin anh vui long cho biet chinh quyen Viet Nam co de cho anh lam viec tu do voi dong bao VN ve phương dien nhan quyen,ton giao,chinh tri...ma khong co su giam sat cua cong an Viet Nam?

Theo anh nghi VN co dươc tu do nhu ho da len tieng voi the gioi, ho da mo rong quan he voi Hoa Ky va da hua se ton trong nhan quyen, ton giao...? (Loan Ha Rotzler - SLC-Utah_USA)


Trả lời: Hi Chị. Dạ dĩ nhiên là không! Nếu như chị muốn biết thêm chi tiết, chị có thể đọc quyển sách sắp ra mắt của em 'Hội & Ngộ'. Trong đó bài viết số 32 em đặt tựa đề là 'Công An v. Trịnh Hội' trình bày rất rõ tại sao em bị đuổi ra khỏi chính đất nước mình. Thanks for asking chị.

Câu hỏi: Chao Trinh Hoi
Anh khong co gi de hoi em, anh mươn nhan co hoi nay de chuc em lươn dươc manh khoe va gap nhieu may man...trong cươc song, khong can ai biet ai noi xau gi ve em, anh nghi viec lam cua em cung du chung to em le mont ngươi dang dươc kinh trong roi, vi loi noi bao gio cung thua kem hanh dong ca, chao em.
anh Hoa (Terry Tran - San Francisco)


Trả lời: Thanks anh. It means a lot to me getting messages like yours.

 

Câu hỏi: Xin cam on nhung dong gop cua Trinh Hoi cho cong dong tu trươc den nay, va hy vong se con tiep tuc trong tương lai.
Xin cho biet ly tương cươc song cua Trinh Hoi la gi? va Trinh Hoi co tieng noi gi cho the he tre hien nay o My, VN va the gioi.
Ve viec rieng, hien nay TH co du dinh lap gia dinh nua khong. (Viet Anh Vo - Little SG)


Trả lời: Xin chào anh. Lý tưởng của em rất đơn giản anh ạ. Đó là được sống với lý tưởng của mình!!! :) Đùa một chút vậy thôi chứ thật ra em cũng như mọi người. Đó là được sống và làm việc có ích cho người thân, cho xã hội. Em rất mong trong tương lai em sẽ có cơ hội về lại Việt Nam để mở một văn phòng luật sư trợ giúp pháp lý miễn phí (a legal aid office) như em hiện đang có ở Manila, Philippines. Riêng về chuyện cá nhân thì chắc có lẽ cho em xin miễn có ý kiến trong lúc này. Sorry anh.

 Chú Ngươn, một cựu quân nhân VNCH hiện đang kẹt tại Thái Lan.

Câu hỏi:
Hi chau Hoi! Trươc het chuc chau that nhieu vui khoe. de co tinh than phan dau cho ngươi Viet ti nan bi con ket. Chu biet chau la 1 luat su di tru rat gioi va co nhieu kha nang. Gan 3000.00 ngươi viet o Phi. Dươc chau van dong va tranh dau . Nen ho dươc dinh cu o My va cac quoc gia khac. Nhung co dieu Chu chua hieu? tai sao chinh phu Phi. Khong cho so ngươi nay tro lai Phi du lich or tham ngươi than? Chau co the can thiep voi chinh phu Phi? (Minh Pham - Houston TX)


Trả lời: Chào chú Minh. Không phải là nước Phi không cho trở lại mà muốn trở lại mình phải xin một giấy phép gọi là re-entry permit. Cháu đã can thiệp và đã được rồi. Nếu muốn trở lại chỉ cần liên lạc qua văn phòng của cháu ở Manila. Hiện nay các anh em tỵ nạn vẫn đang nhờ văn phòng VOICE làm hộ. Cảm ơn chú đã có lời khen ngợi.

 

Câu hỏi: Anh nghi~ the^' nao` ve^` Bo^' Vo* cu~ . Nguyen cao Ky`la` 1 cuu Si quan VNCH, khi ong ta ve^` VN la`m an voi CONG SAN? (TAM - SAN JOSE)

Trả lời: Thanks for asking anh. Em đã gián tiếp trả lời câu hỏi của anh qua bài viết có tựa đề là 'Bố Kỳ' nhân ngày cúng 49 ngày sau khi bố vừa mất. Bài này cũng đã được in lại trong quyển sách 'Hội & Ngộ'. Và như lời em kết thúc: một ngày là bố, mãi mãi sẽ là bố.

 

Câu hỏi: Tương lai Trinh Hoi nghi minh se lam gi neu VN dươc tu do? anh se ve lai VN de hanh nghe lawyer chu? Rat quy men tam long cua anh voi tha nhan va dat nươc (Le Hoang - Houston,tx)

Trả lời: Hi Le Hoang. Thanks for asking. I think I have already answered your question. Would love to be back in Vietnam to open my legal aid office. It has always been my dream. My ultimate dream.

 

Câu hỏi: Trước hết tôi rất khâm phục những công việc của anh cho cộng đồng người VN và ngưởng mộ những hoạt động vô vị lợi của anh cho tất cả những người bất hạnh khác trên thế giới.
Tôi sắp về hưu và cảm thấy thích thú nếu được theo chân Trịnh Hội đi làm những công tác từ thiện ấy. Nếu có thể được xin liên lạc với tôi qua email.
(Trương Thúy Sơn - Santa Ana)


Trả lời: Hi chú Sơn. Nhờ chú gửi resume của chú cho cháu qua địa chỉ email: hoitrinh@hotmail.com. Tùy vào khả năng và việc làm chuyên môn của chú, cháu sẽ xem chú có thể giúp việc làm của VOICE hay không. Thanks so much for your offer chú.

Câu hỏi: Mến chào LS Trinh Hội,một người có nhiều tài thật & không cần đợi tuổi.Mong LS vui lòng cho biết: LS đã được đi học qua trường lớp chuyên dạy viết văn Việt,hay tự học do "say chữ Mẹ" mà tạo được một lối viết vô cùng hấp dẫn,lôi cuốn lạ và cũng rất nhà văn không cần cấp thẻ.Thành thật cảm ơn LS (Đào Mai - U.S.)

Trả lời: Hi anh. Wow. Thanks for the vote of confidence! :) Thật tình mà nói em nghĩ là em còn cần phải cố gắng lắm lắm. Vì ở Việt Nam em chỉ học tới lớp 8 thôi trước khi qua Úc. Và chẳng qua trường lớp dạy văn nào cả. Ngọai trừ khi lên đại học thì em có học English Literature for my Arts Degree. Nên cho đến bây giờ em vẫn còn phải rặn ra từng chữ tiếng Việt. Và nếu dễ dãi với mình như ngay lúc này thì em sẽ trộn lộn Anh, Việt... em mong là mọi người sẽ thông cảm vì hôm nay là ngày mình chat với nhau chứ không phải là ngày em phải viết văn! :)

 

Câu hỏi: Xin chào Trịnh-Hội,
Tổng Hội Sinh Viên NSW sẽ tổ chức buổi gây quĩ cho kế hoạch này tại Chrystal Palace, Canley Heights NSW Australia vào ngày Friday 01June2012.
Xin Anh cho biết rõ hơn để tôi có thể góp một tay ?
Thân chào. (Bạn Đọc Người Việt - Sydney, Australia)


Trả lời: Hi anh. It will depend on what kind of help you want to offer anh. Can you please email me at: hoitrinh@hotmail.com. Thanks so much anh.

 

Câu hỏi: Men chao anh Trinh Hoi, Uyen co 1 cau hoi hoi rieng tu mươn hoi anh, nhung neu bat tien thi anh khong can tra loi. Nhu moi ngươi deu biet anh trươc day da mot lan lap gia dinh voi Ky Duyen va cung da li di. Hon nhan do vo co anh hương gi den doi song tam tu tinh cam cua anh khong? Anh da lam gi de vươt qua khuc quanh cua cươc doi minh? Con hien nay cươc song cua anh nhu the nao? ( Xin loi anh vi da di sau vao doi tu, vi em cung dang ben bo vuc tham cua do vo hon nhan). (nguyen uyen - arizona,usa)

Trả lời: Hi Uyen. Of course it has. Ai cũng sẽ bị ảnh hưởng chứ không riêng gì mình. Mong Uyên sẽ vượt qua được khúc quanh này. Không dễ nhưng nếu vượt qua được, chắc chắn là bạn sẽ trưởng thành hơn và sẽ 'thấy' được nhiều điều hơn ở mình và ở người. Be strong. But gentle. Hơn lúc nào hết bạn cần phải tĩnh tâm và không 'hơn thua' trong lời nói. Rồi thì mọi chuyện cũng sẽ qua.

 

Câu hỏi: Nhiều người nói ô kỳ có mồm kèm râu dê là thằng xảo ngôn,loại bất tín. LuatSu có lời nào bào chữa cho bị can không? (young man - california)

Trả lời: Bạn đang nói về người tôi từng gọi là bố. Nếu có ai gọi bố của anh là thằng, anh sẽ trả lời như thế nào? You are 38 years old. I expect you to be at least respectful in your question.

Trịnh Hội và con trai Trịnh Phi.

Câu hỏi: Trinh Phi la con cua Trinh Hoi voi ai ? (kimdung - Santa ana)

Trả lời: Hi Cô Kim Dung. Trịnh Phi là con của Trịnh Hội với... mẹ của Trịnh Phi. :)

Sorry cô. Con không biết con phải trả lời như thế nào để vừa có thể trả lời câu hỏi của cô vừa có thể giữ được chuyện riêng tư mà mẹ của thằng cu không muốn cho thiên hạ biết. Con chỉ xin nói vắn tắt là mẹ của cu Phi cũng là người Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Và hiện vẫn đang làm việc và chăm sóc cho cu Phi ở Cali.

 

Câu hỏi: anh con thương ky duyen khong . anh dang yeu bs hanna hanh vu phai khong (son le - california)

Trả lời: Hi Sơn. Why do you want to know? Does it really matter who I love?

 

Câu hỏi: Sau khi T.H lay KD TH da tro nen 1 ngươi ky cuc , tro mat voi cong dong , co xu hương quay ve voi cong san , toi mươn biet tai sao nay trinh hoi ko tiep tuc ve VN nua di . (pham - virginia)

Trả lời: Hi Cô. Về lại Việt Nam đi làm để nuôi gia đình không có nghĩa là 'có xu hướng quay về với Cộng Sản'. Tiếp tục làm việc tỵ nạn cũng không có nghĩa là 'quay về với Cộng Đồng'. Cháu làm vì cháu thích làm. Thấy việc làm đó đáng làm. Thế thôi.

Cháu không về lại được Việt Nam vì công an không cho cháu về.

 

Câu hỏi: Chào anh TH. Thông qua anh thì em mới biết rằng hiện nay vẫn còn nhiều người Việt tị nạn bị mắc kẹt lại ở các trại tị nạn Philippines, Thailand và Cambodia. Em không ngờ là đã rất lâu rồi kể từ năm 1985 mà vẫn còn như vậy. Hiện nay họ đang sống như thế nào và bằng cách nào vậy anh ? Anh đã làm gì để giải cứu họ đến bến bờ tự do ?
(Van Nguyen - Sài Gòn, Việt Nam)


Trả lời: Hi Van. Trời. Nghe hai chữ giải cứu sao nó lớn quá. Chỉ là mình cố gắng hết sức mình thôi em ơi. Nếu có thể mời em lên trang nguoi-viet.com hoặc lên trang nhà của VOA Vietnamese Service. Anh đã viết khá nhiều về hòan cảnh sống của những người tỵ nạn. Or better still, buy my book! hehehe.

 

Câu hỏi: Hi Hoi! Em van vui khoe chu? Cam on em da cuu giup gia dinh chi dươc dinh cu o mot de tam quoc gia. Chi qua My nam 2006. Gia dinh chi da co cươc song on dinh va dươc vao quoc tich My. Vua roi chi va ban chi mươn tro lai Phi. De tham vieng sua sang lai mo phan cua ngươi than VN bi mat o Phi. Nhung chi nghe tin Chinh phu Phi khong cho so ngươi Viet o Phi tro lai Phi. Vi sao vay ha em? tai sao minh bi nam trong black list? minh phai lam cach nao de chinh phu phi xoa bo black list? (Nguyen thi Hương - Bolsa Cali)

Trả lời: hi chị hương. chị gọi điện thọai cho hào hay anh học trong nhóm tỵ nạn philippines của mình. hay email cho em: hoitrinh@hotmail.com. em sẽ giúp chị. Don't worry chi. you can return to manila whenever you want.

 

Câu hỏi: Cam on Trinh Hoi, ngươi co duc va da dem tai nang de giup do cho nhung ngươi khon kho.
Cho doi de gap em mot ngay gan day tai Na Uy, va nho dem theo sach cua em

Chuc em lươn manh khoe. (chi - Nauy)


Trả lời: Hi anh. Mấy anh em tỵ nạn ỏ bên Oslo, Norway sẽ tổ chức một buổi gây quỹ vào ngày 26 tháng năm sắp tới này. Hẹp gặp lại anh ở đó nha. Em sẽ đem theo sách để bán gây quỹ luôn! Thanks anh.

 

Câu hỏi: Taij sao trinh Hoi khoong con hop tac voi Trung Tam Asia nua ? (Ban Nguyen - Sacramento)

Trả lời: Dạ tại vì em không được mời! :)

 

Câu hỏi: What is the content of the book "HOI VA NGO produced? I've personally admired your past work and wish all the luck for your adventure and your goal in life. Hope to see you in person. Another question is how much for the cost of your book? How to get in touch with you in term of buying this book? Thanks,

Best Regards,
Johnny Vo
Electrical Engineer
US Navy (Johnny Vo - Cerritos, CA)


Trả lời: Hi Johnny. Please come to my book launch this Saturday at Báo Người Việt at 11am. I'll show you what the book is all about. Thanks for the compliments mate.

 

Câu hỏi: Moi quan he giua Trinh Hoi va Viet Dzung ? Thanks. (Tran Tuan - USA)

Trả lời: Là hai anh em từng cộng tác chung lúc em còn làm việc với Trung Tâm Asia và hiện vẫn còn liên lạc lai rai!

 

Câu hỏi: Anh Hoi kinh!
Trươc em la ngươi Viet ti nan. Nhung bi ket o Phi. Nho su van dong tranh dau cua anh. Nen em dươc tai phong van va dinh cu o My vao cươi nam 2005. Mac du em da lam Hon Thu voi vo con em ngươi Phi roi. Nhung vo con em ngươi Phi thi khong dươc di cung . Nay em co quoc tich My. Em mươn tro lai Phi de song voi vo con em. Vay Anh cho em biet - em phai lam cac thu tuc giay to gi ? de dươc thương tru va dinh cu o Phi hop phap.
thank you
Phi Trinh (Phi Trinh - Orlando -Fl)


Trả lời: Hi Phi. Are you serious? Anyway, email me. Honestly I don't have a clue!

 

Câu hỏi: Hi Hoi! trươc tien anh xin hoi tham suc khoe va loi chuc tot dep den em va gia dinh . Anh cung la ngươi ti nan o Phi. Nho su van dong tranh dau cua em . Nen anh dươc dinh cu o My . Nhung vua roi anh va ban anh tro lai Phi. De tham vieng sua sang lai nhung phan mo cua ngươi than da mat o Phi. Nhung hai quan Phi . Khong cho anh vao. Mac du anh va ban anh da co quoc tich My. Nhung ho noi ngươi viet bi nam trong black list. Gio minh phai lam gi.? de dươc tro lai Phi ha em? (Tuan Nguyen - Atlanta city)

Trả lời: Hi Anh. Sorry nha. Lẽ ra anh phải liên lạc với em để em có thể giúp anh làm giấy re-entry permit. Email me: hoitrinh@hotmail.com if you still want to go back to the Philippines.

 

Câu hỏi: Tung la con re ptt NGUYEN CAO KY.Xin ANH cho biet cam nghi rieng minh ve ong ky.Cam on anh. (thanh nguyen - texas)

Trả lời: chào chú. nếu có thể chú tìm đọc bài viết về bố kỳ của con nha. trong đó con có nói rõ những gì con nghĩ về bố.


 

Câu hỏi: Hi anh Trinh Hoi . co fai mươn qua My nen da loi dung de lay ky duyen khg .Chu anh cung biet ba me anh kg ua gi co ay cung kg bang long cho anh lay gai 2 con trong khi do anh la trai to ma . (Mariane tran - Usa)

Trả lời: Trời! Bộ Mariane nghĩ Mỹ ngon đến độ mình phải bỏ nước Úc chỉ vì một cái thẻ xanh? Think again please. I'm very proud to be an Australian American Vietnamese!

Ai bảo bạn mình còn là trai tơ khi lấy Duyên?

 

Câu hỏi: Anh Hoi oi? ba xa cua anh lam gi? Anh co hay tro ve Viet Nam khong? (hồ xuân hải - Quang Tri, VietNam)

Trả lời: Hi Hải. Từ năm 2008 đến giờ mình chưa về lại Việt Nam. Vì mấy ông kẹ công an có cho về đâu! :(


Trịnh Hội MC của các chương trình ca nhạc hải ngoại

 

Câu hỏi: Chào Ls Trịnh Hội .Đồng tị nạn VN tại Phi được chấp nhận được định cư tai nước thứ ba là do công sức âm thầm vận động bền bỉ của các đoàn thể người VN hải ngoại.Ví dụ như Nhạc sĩ Nam Lộc,Ts Trần đình Thắng,các chính khách ,dân biểu gốc VN hoặc bản xứ...v...v.. và Ls là một trong những vị ân nhân đó có đúng không ? (HuyNguyen - Santa ana CA )

Trả lời: Hi anh. Nếu phải kể ra tên của tất cả những ân nhân thì nhiều lắm. Làm sao nhớ hết. Riêng em thì em thấy em nhận nhiều hơn cho nên không thể gọi em là ân nhân. Nếu không có những anh em tỵ nạn ở Philippines thì em không thể là em. Honestly.

 

Câu hỏi: Bài tr Hôi viết về ông Kỳ sau khi chết, em thấy nhảm và đọc lên nghe chói tai quá vì sự nghiệp ông Kỳ râu ai cũng rõ là tên hề chính trị chuyên làm trò hề,ông Kỳ là tên sở khanh chính trị giỏi khua mép râu để lừa gạt người nhẹ dạ và chuyên vì danh lợi bản thân mà bôi bẩn lên tự do của người việt.Anh Hội nghĩ sao? (Thu Lan - Chicago)

Trả lời: Hi Thu Lan. Em bảo em đã đọc bài của anh nói về bố và thấy nhảm thế thì hỏi 'anh Hội nghĩ sao' để làm gì? Thiệt là cắc cớ.

 

Câu hỏi: Chào anh Hội,
Anh có những việc làm rất tốt cho cộng đồng 40% . Nhưng cũng có những tai tiếng 60% là lợi dụng phụ nữ.
Câu hỏi của tơi là: Lương tâm và sự bon chen (qua báo chí, MC) trong ngừơi của anh là bao nhiêu % Khác biệt.
Thành thật cảm ơn anh và mong con dường tương lai của anh sẽ đi đúng hướng hơn. (cobra - saigon)


Trả lời: Hi Cobra. Chỉ cần nghe tên là đã thấy ỏai! Câu hỏi của Cobra nên để thiên hạ trả lời. Riêng mình thì mình thấy tối ngủ vẫn ngon nên lương tâm không có vấn đề gì cả. Mình thật sự cũng mong là mình sẽ đi đúng hướng hơn. Mặc dù chính mình cũng chả biết thế nào là đúng hướng! To you, to others, or to me?

 

Câu hỏi: Anh co the cho gioi tre VN o hai ngoai (noi tieng Anh gioi hon tieng VN )biet nguyen nhan va co duyen nao thuc day anh lam nhung cong viec xa hoi rat kho khan va phuc tap de giup nhung ngươi rat ngheo va yeu the. Theo toi, anh co the la mot tam gương cho nhung ngươi tre o hai ngoai trong cong viec phuc vu xa hoi. (L Nguyen - CA, USA)

Trả lời: Hi anh. Thật ra thì cũng khó mà trả lời sao cho vẹn tòan. Em nghĩ có rất nhiều người trẻ lớn lên ở Hải Ngọai cũng đã và đang làm những công việc mà em đang làm. Nhiều khi còn hơn. Và lý do chắc cũng chỉ có thế: thấy mình vui khi làm được việc. thấy mình may mắn hơn những kẻ khốn cùng. all i try to do is to be myself, to do what makes me and others happy.

 

Câu hỏi: Hi anh Trinh hoi,cho em hoi 1 cau thoi,anh va chi ky-duyen
chia tay,va anh da An Chay 1 thang de cam on be tren co dung ko vay ? CAM ON Anh nhieu, cung ko quen chuc anh lươn tre va con anh lươn khoe. (LisaThao,nguyen - Ghermany,Berlin)


Trả lời: hello berlin! hi lisa. thanks for asking. where on earth did you hear such stupid news? ai cũng sẽ buồn nếu buộc phải chia tay với người mình từng say đắm. có người sẽ phải ăn chay nhưng chắc chắn không phải là để cảm ơn. well, not me anyway. anh chưa bao giờ ăn chay được quá hơn một ngày! sự chia tay giữa anh và duyên là một câu chuyện buồn, không phải là một niềm vui cho dù năm tháng có trôi qua. cho dù có ai đó nói khác đi.

 

Câu hỏi: Chào Trịnh Hội
Bạn là mẫu người lý tưởng đat nhiều thành công nhất trong cộng đòng Việt Nam
Bạn đã giúp đở nhiêu cho người tỵ nạn
Vây bạn co thể làm việc gì co hữu ích trong việc tranh chấp biển đông với Trung Quốc?
(Hg - France)


Trả lời: Hi anh. Nếu anh nghĩ em làm được gì thì anh cho em biết nha. Email của em là: hoitrinh@hotmail.com. Riêng hiện giờ thì chính em cũng thấy hơi bị bí!

 

Câu hỏi: Bạn đã từng về VN, là một celebrity đình đám bên ấy. Bổng dưng bạn không được phép về VN nữa. Bạn có thể cho biết tại sao?? Cuốn sách của bạn, tôi nghĩ có một phần như hồi ký. Vậy cuốn sách có nói cho người đọc biết lý do tại sao bạn bị cấm về VN?? Hồi ký theo tôi nghĩ phải nói hết những cái tốt cái không tốt của mình. Chúc bạn may mắn và sức khoẽ. (Hoang Nguyen - Garden Grove)

Trả lời: hi anh hoang. anh có thể đến nhật báo người việt thứ bảy này at 11am. em sẽ chỉ cho anh biết chổ nào em viết rõ lý do tại sao em bị cấm về việt nam. chắc tại em là người không tốt nên công an mới không cho em về! thế mới chết.

 

Câu hỏi: ANH la ngươi hoat dong day tinhyeu men khong quan ngai nguy hiem gian lao da cuu giup bao nhieu ngan nươi dang trong tinh trang tuyet vong tro thanh nhung ngươi cam trac diem ma ho m hang mong Xin cam on anh rat nhieu vi ban than toi khong the nao lam dươc ma biet bao nhieu ngươi tu cho minh la tai cao hoc rong ma diec mu ca hai mat mac du hai mat ho van tro ra ma nhin roi che bai Xin hoi anh mot cau ANH nghi the nao ve che do cong san hien nay tai VIET NAM Ratcamon (Phong vinh do - Porland OR97213)

Trả lời: chào chú. thưa chú một số người không làm được vì họ không có cơ hội, không được may mắn như cháu. chứ ai thấy được những gì cháu thấy, nghe được những gì cháu nghe, thì chắc chắn ai cũng sẽ làm những việc như cháu đã làm. riêng về chế độ ở việt nam thì cháu nghĩ rất đơn giản, sớm muộn gì thì nó cũng sẽ phải thay đổi, sẽ sụp đổ. vì lẽ phải sẽ luôn luôn thắng. vấn đề chỉ là thời gian và sự tranh đấu của mỗi người trong chúng ta.

 

Câu hỏi: Những Anh Em Yêu Nước trong quốc nội mà mới nổi lên đều bị Đảng Việt Tân tìm cách tiếp cận để cho Việt Cộng có điều kiện bắt hết, Anh nghĩ sao ????
(Nguyen Tam - Arkansas, USA)


Trả lời: hi em. anh nghĩ rất đơn giản. người mình nên trách đầu tiên là việt cộng!

Câu hỏi: Thua anh.

La con cua cuu tu cai tao sang My dinh cu. Nay toi mươn dong gop vao quy ho tro giup dong bao ty nan con ket lai Cambot va Thailand.Vay toi se goi ngan khoan ung ho ve dau?. Toi lươn cam kich viec anh lam, Nguyen on tren phu ho do tri cho anh.
Than men,
Nguyen vu kinh luan (Kinh Luan Nguyen - Freeport,Florida)

Trả lời: hi luan. cảm ơn luân đã có nhã ý giúp đở. có hai việc luân có thể giúp. thứ nhất, đối với những ai có bạn bè, bà con ở canada, nhờ những người ấy làm hồ sơ bảo trợ cho những người tỵ nạn. nếu muốn biết thêm chi tiết làm hồ sơ, xin liên lạc thẳng với mình: hoitrinh@hotmail.com. riêng tiền bạc thì xin gửi về: VOICE - 245 E Pepper Dr, Long Beach CA 90807. thanks so much luan.

 

Câu hỏi: Trịnh Hội nghĩ gì có một người đã quên đi nhũng mất mát đau thương nhứt trong đời trong ngày 30 tháng 4 75 ,vợ va con đã bỏ mình trên biển cả để đi tìm tự do.M.C NNN vân ung dung điều khiển các trương trình văn nghệ dạ vủ ở Châu Âu và Canada trong những ngày đen tối của 37 năm về trước CÁM ơn (H.VO - Canada)

Trả lời: Chào Chú. Qua cách đặt câu của chú thì cháu đã thấy chú không đồng ý với anh Ngạn và còn có ác ý bảo rằng anh Ngạn 'đã quên đi những mất mát đau thương nhất trong đời...'. sorry chú. cháu không đồng ý với chú khi chú suy diễn như vậy. it's not right and is hurtful. riêng về việc anh ấy làm, cháu đã nghe được phần trả lời phỏng vấn của anh cách đây vài tuần. Và cháu đồng ý với anh ấy.

 

Câu hỏi: Anh chỉ muốn hỏi Hội 1 câu thôi:
Hội đã xem quyễn "Cửu Bình" (bằng tiếng Việt) hay "Nine Commentaries" bằng tiếng Anh) chưa? Nếu chưa thì là cả một thiếu sót trong cuộc đời đấy. (huynh bay - Washington, USA)


Trả lời: thanks chu for the recommendation. will try to read it soon.

 

Câu hỏi: Bạn nghĩ thế nào về vấn đề hát nhép? Trong cuộc đời làm MC của bạn, có bao giờ bạn thấy hoặc biết người ta hát nhép? Nếu có thì bạn có "thông cảm" cho người ta, hay phản ứng của bạn là như thế nào? Cám ơn. (Chu Hà - Florida, Mỹ)

Trả lời: wow. lâu lâu mới thấy một câu hỏi văn nghệ. thank god! :)

mình nghĩ là OK. tùy vào buổi trình diễn và khán giả. dĩ nhiên là mình đã thấy hát nhép rồi. nhưng đó chỉ là những trường hợp bất khả kháng. còn không thì tất cả những live show, không thu hình mọi người đều hát thật. ngay cả những show thâu hình cũng có người hát live. 

 

Câu hỏi: Anh Hội đã có những hổ trợ gì cho LS Lê-công-Định ở quê nhà. LS Định trước đây nghe nói sẽ định cư ở Mỹ, nay LS Định đã đến Mỹ chưa mà không thấy tin tức gì cả. Cảm ơn anh trả lời.
(Danh Vo. - California. USA.)


Trả lời: hi chú. cháu đã không hỗ trợ được gì nhiều cho định. theo tin mà cháu biết thì định vẫn còn ở trong tù, chưa sang được mỹ.

 

Câu hỏi: kiếm 1 việc để sống, đừng làm MC, kịch, hề,...chướng, bám váy NCKD, được cái tiếng, xong buông NCKD ra, làm lơ chịu đấm để xài cái tiếng mót từ NCKD, lấy cái đẹp trai chai mặt bù lại tài năng kém cỏi, thấy TH xuất hiện thấy hôi sao là hôi - lại trịnh hôi, hôi được cái tiếng do cặp kè với NCKD! thân lo chưa xong, lại lấy ra "bao che" cho việt tân, em vc, từ hôi tiến tới THỐI HOẮC! (Trịnh Hôi - Westminster)

Trả lời: hi em hôi. mình có làm gì cho hôi buồn không mà ghét mình quá xá vậy?

 

Câu hỏi: Trịnh Hội ra nước ngoài năm nào? Sống ở đâu lâu nhất? Di dân ra nước ngoài lúc bao nhiêu tuổi mà sao Trịnh Hội có lối hành văn dí dỏm dễ thương ghê, đáng được ngợi khen...Nhớ viết thật nhiều! Chúc An Bình trong cuộc sống! (Minh Anh - WA)

Trả lời: hi chị. em qua úc đầu năm 1985 lúc em 14 tuổi. sống ở úc lâu nhất. thanks for the kind comment chị.


 

Câu hỏi: Tôi cảm phục tấm lòng nhiệt thành của luật sư đối với đồng bào tị nạn.Tôi đọc tất cả những bài viết của luật sư trên Người Việt online. Tôi rất thích vì lối hành văn chân thật, pha dí dỏm, pha chua chát. Tôi đón mua "Hội và Ngộ" của luật sư.
Xin hỏi luật sư có tính ra thêm tác phẩm nào sau tác phẩm này? và xin được xem hình cháu Phi. Cám ơn.
Rosie.
(rosie phan - los angeles )


Trả lời: chào chị Rosie. please come to my book launch this saturday. chắc còn phải lâu lắm mới rặn ra nổi cuốn thứ hai chị ơi!

Luật sư Trịnh Hội cùng với một số đồng bào tỵ nạn ở Thái Lan và cha Peter Namwong, thầy Thích Nguyên Thảo ( 3/2012)

Câu hỏi: TH có thật sự hành nghề luật không vậy? có phãi là attorney thật không? Nếu phãi, sao thấy TH làm đủ nghề vậy, nào là MC, điện ảnh, kịck, viết báo, phỏng vấn, viết sách, Nhìn chung chẳng ra nghề nào chính. Chính nghề không bằng nghề chính. tại gì thấy mấy người Attorney việt, mang tiếng trên báo trí là attorney, mà lúc nào cũng xuất hiện trong các nghề vớ vẩn để sống. (VietHung - LittleSaigon)

Trả lời: hi Viet Hung. ủa làm luật sư là không thể làm những nghề khác hả em? anyway, i agree with you. i don't have a career. never have. but who cares if i don't? right?

 

Câu hỏi: Anh là người vừa có tài lại có lòng yêu tha nhân và chịu hy sinh cho người. Làm sao anh có thể bỏ cái rất tôi của mình để yêu thương người như thế khi khó lòng có thể lo được cái riêng tư của mình. Tôi vô cùng ngưỡng mộ anh và xin được gởi đến anh một lời cám ơn chân thành nhất. (Dan Heaven - Seattle)

Trả lời: hi dan. cảm ơn em nhiều. thật lòng là chẳng có hy sinh gì cả. chỉ là đánh đổi thôi. muốn được cái này, làm điều nọ thì phải mất một tí công, một tí sức. thế thôi. still, thanks so so much for your kindness.

 

Câu hỏi: Chao Trinh Hoi!
Toi dươc doc rat nhieu truyen cua TH o bao THOI BAO, va chua dươc doc truyen viet, neu mươn mua thi phai lam sao? toi lươn theo doi hang ngay tren TB, voi nhung cau chuyen thiet thuc trong doi thương rat hay. Va viec giup do cho ngươi Ty Nan.
Hy vong se dươc doc truyen, dieu kien mua the nao? xin cho biet.
Nguyen xin Chua nhan tu lươn gin giu Gia Dinh TH trong long tay nhan ai cua Ngai. (le thi vui - Nagoyashi, Japan)


Trả lời: hi co Vui from japan! con cũng vui là cô đã đọc bài viết của con trên báo thời báo. mặc dù con chưa bao giờ viết cho tờ báo này! chắc là cô phải lên trang nhà của báo người việt để mua sách thôi cô ơi. con cảm ơn những lời nguyện cầu của cô dành cho con và gia đình.

 

Câu hỏi: Lâu nay "Vũ" bên VN có còn email cho TH để chiêu dụ TH về VN bắt nhốt nữa không?
(Vũ USA - California)


Trả lời: hi Vũ. cũng lâu rồi mình không nhận được email của người tình cũ 6 tháng của một thời!


Câu hỏi: Rời khỏi Asia và Tài Việt Ta là do quyết định của cá nhân Trịnh Hội hay do ảnh hưởng của chuyến lưu diễn Úc châu năm đó với vợ cũ Trịnh Hội? Nếu lý do sau là đúng thì bây giờ Kỳ Duyên không còn mua chuộc Trịnh Hội được nữ,Trịnh Hội có ý định trở lại góp mặt với Asia đã tăng thêm uy tín cho Trịnh Hội trong công tác xã hội không? Chúc TH khỏe và cho gửi lời thăm cháu !
(Vũ Kháng - Sàigon)


Trả lời: hi chị. nếu trả lời thành thật là: cả hai. và chẳng liên quan gì đến duyên. thật ra em cũng thích làm văn nghệ như là nghề tay trái của mình lắm chứ. nhưng em đâu quyết định được điều này. phải chờ người ta kêu mình thôi chị ạ.

 

Câu hỏi: Kính chào Trịnh-Hội,
Xin Anh vui lòng cho biết khi nào chương trình gây quĩ giúp cho nhóm đồng bào tỵ nạn cuối cùng tại Phi, Miên, Thái đi Canada sẽ được thực hiện tại Úc ?
Cũng cần phổ biến thường xuyên qua các cơ quan truyền thông, báo chí để đồng hương các nơi được biết mà tham gia hưởng ứng.
Thân ái,
(Bạn Đọc Người Việt - Sydney, Australia)


Trả lời: hi anh. ở sydney là vào ngày 1 tháng 6. số dt liên lạc là: 0435 732 874. còn ở melbourne là vào ngày 8 tháng 6. thanks for the support anh.

 


Câu hỏi: G'day mate,

I admire you very much for your volunteer work in the Philippines years ago. Some people think less is more. Except your marriage, do you think having less exposure on your showbiz activities would help you to boost your public image even more? What is your e-mail address? Good luck. (Tuan Tran - Irvine CA)

Trả lời: g'day mate! my email address is hoitrinh@hotmail.com. as regarding exposure, actually i don't quite understand the question. sorry mate.

 

Câu hỏi: Chào Trịnh Hội,Cô chỉ hỏi trong các hoạt động,thì Trịnh Hội thích nhất công việc gì ?Luật sư,MC,tài tử đóng phim,diển kịch và mới đây nhứt là viết văn.Chúc Trịnh Hội luôn thành công trong mọi lảnh vực. (Nguyễn Hồng Cúc - Rochester,NY)

Trả lời: hi cô. cái này cũng tùy hứng của con thôi cô ơi. nhưng nhìn chung thì con thích nhất làm nghề luật. vì không tiền con vẫn làm. và con có đủ sự tự tin nhất. sau đó là viết. vì con rất thích đọc và viết. riêng về văn nghệ thì con cũng thích nhưng nếu làm miễn phí thì chắc con xin... miễn. wow. lâu lâu mới có người hỏi khó con thế này!

Trịnh Hội trước cổng chùa Vạn Hạnh nay đã bị bỏ hoang ở trại tỵ nạn Bataan, Philippines.

Câu hỏi: T.H lấy N.C.K D nghe noi khi chia tay không có con tại sao trong bài viết mà tôi đọc thấy nói có con.Vậy con đó là con cải thiện hay con nuôi?Hiện nay vẫn độc thân hay có bà khác rồi.BA MÁ Hội vẫn còn ở Úc hay qua My rồi.Đồng hương Q.N.Đ.N cho gửi lời thăm hõi . (anhnguyen - usa )

Trả lời: chào chú. và xin kính chào tất cả. đây sẽ là câu trả lời cuối của mình vì thật sự là đã ngồi ở tòa sọan đúng 3 tiếng rồi mà vẫn không thể trả lời hết tất cả những câu hỏi của các độc giả. cho mình có lời xin lỗi trước nha. thưa chú cháu không có con ruột với duyên nhưng cháu vẫn coi hai người con riêng của duyên như con của cháu. như từ đó đến nay. cháu hiện có một đứa con trai ruột, một đứa con trai nuôi ở úc từ lúc còn làm việc ở phi, hai đứa con của duyên, và hai đứa con đỡ đầu. nói tóm lại là cháu có rất nhiều con. riêng ba mẹ cháu thì vẫn ở úc và sẽ ở đó cho đến mãn đời không đi đâu cả. và cháu thì vẫn... không độc thân. thế cháu đã trả lời đầy đủ chưa ạ?


 

Câu hỏi: Tôi không có câu hỏi gì, chỉ biết chúc Trịnh Hội nhiều sức khoẻ để có thể làm thêm được nhiều điều tốt cho mọi người chung quanh. Tôi thấy việc Trịnh Hội làm cho những người tị nạn bên các trại rất có ý nghĩa. (Linh - Garden Grove)

Câu hỏi: Chao em , Trinh Hoi dep trai va rat de thương , chi khong co cau hoi nao den voi em nhung chi rat tran trong nhung viec em da lam .Chuc em nhieu suc khoe va be Trinh Phi an ngoan chong lon . (Xuan Dao - Garden Grove , CA)

 

Xin thành thật cảm ơn tất cả các bạn đã có lời hỏi thăm, chia xẻ, động viên. mong sẽ gặp lại các bạn vào thứ bảy này ở nhật báo người việt. riêng đối với những ai ở xa, cho mình chia xẻ với các bạn câu nói mà mình rất thích của thánh gandhi. như là lời tạm biệt trước lúc chia tay: you have to be the change you want to see in the world. chính chúng ta phải là sự thay đổi mà chúng ta muốn thấy trong xã hội. good luck to you all.
 

comments powered by Disqus