XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

40% người Mỹ không đủ tiền để nghỉ hưu
Monday, April 18, 2011 8:55:03 PM
 

 

NEW YORK (CNNMoney) - Khoảng 40% những người Mỹ đang đi làm nói họ sẽ không bao giờ đủ tiền cho việc nghỉ hưu, theo một cuộc nghiên cứu của American Institute of Certified Public Accountants (AICPA), được công bố hôm Thứ Tư, 13 Tháng Tư.

Vấn đề nghỉ hưu được xếp vào loại quan trọng nhất trong mọi quan tâm về tài chánh mà người Mỹ phải đương đầu, kể cả các chi phí y khoa không được bảo hiểm che chở và phí tổn giáo dục đang gia tăng. Thật vậy, nó đứng đầu danh sách trong năm thứ nhì liên tiếp, theo cuộc nghiên cứu.

Ða số những người được thăm dò, khoảng 56%, nói họ đã không tiết kiệm cho việc nghỉ hưu, phần lớn vì giá xăng và thực phẩm cao hơn đang gây thiệt hại cho ngân sách của họ.

Khoảng 55% nói họ còn không biết họ cần tiết kiệm bo nhiêu cho việc nghỉ hưu, trong khi những người nghĩ rằng họ biết điều đó thường ước lượng thấp các con số, AICPA nói.

Khi được yêu cầu ước lượng xem họ cần tiết kiệm bao nhiêu để về hưu vào tuổi 65 và sống trong 20 năm, phần lớn những người kiếm được từ $50,000 đến $75,000 một năm nói họ cần $250,000 tiền tiết kiệm. Nhưng giả thử chi phí hàng năm là $50,000, số tiền đó sẽ cạn kiệt trong vòng chưa tới 10 năm, AICPA nói.

“Những con số thống kê này cho thấy chúng ta đang có nguy cơ rơi vào một cuộc khủng hoảng về hưu trí ở Mỹ,” theo lời ông Jordan Amin, chủ tịch của National CPA Financial Literacy Commission, nói trong một bản tuyên bố. “Người Mỹ không biết cách chuẩn bị cho những năm xế chiều của họ, và nhiều người đã thôi không nghĩ tới chuyện đó bởi vì họ đang vật lộn để đáp ứng các nhu cầu hiện nay.”

Ông Mark Carruthers, một nhà hoạch định tài chánh có chứng chỉ ở New York, chuyên hoạch định việc nghỉ hưu, nói nhiều người trong số các khách hàng đã nghỉ hưu của ông thường rút tiền từ IRA hoặc các trương mục khác để bổ túc cho tiền tiết kiệm hưu trí của họ.

“Tôi chưa hề gặp một khách hàng nào nói rằng họ đã tiết kiệm quá nhiều cho việc nghỉ hưu,” ông Carruthers nói. “Hầu hết mọi người không tiết kiệm đủ sớm và không đầu tư đủ lâu để đạt mục tiêu của họ.”

Các công nhân trẻ tuổi có sự trái ngược lớn nhất giữa những trông đợi của họ cho việc nghỉ hưu và làm thế nào để chuẩn bị cho chuyện đó. Khoảng 60% những người thuộc lớp tuổi từ 18 đến 24 nói họ sẽ có thể nghỉ hưu, nhưng 74% những người thuộc lớp tuổi đó không có ý niệm gì về chuyện họ phải tiết kiệm bao nhiêu để điều đó trở thành sự thật. (n.n.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus