XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Dân Hà Nội đua nhau bán vàng
Wednesday, July 13, 2011 3:15:38 PM

Bán 6,500 lượng vàng trong một ngày

 

HÀ NỘI (VNE) - Chỉ trong một ngày 13 tháng 7, cư dân Hà Nội và Sài Gòn đua nhau tung vàng ra bán tổng cộng khoảng 6,500 lượng có thể vì ham lợi.

Dân đổ xô đi bán vàng. (Hình: VNExpress)

Giá mua vào của các tiệm vàng vọt lên 38.6 triệu đồng tương đương với 1,930 Mỹ kim/lượng.

Tại Hà Nội, rất nhiều tiệm vàng lớn mở rộng cửa để đón người dân nườm nượp đến bán vàng, ít nhất vài lượng và nhiều nhất lên tới hàng trăm lượng. Theo báo mạng VNExpress, nhiều cửa hàng phải hẹn lại hôm sau vì không đủ tiền mặt chung cho người bán.

Một số cư dân Hà Nội cho biết bán vàng ra vì thấy giá vàng tăng vọt đến mức kỷ lục. Họ muốn đổi vàng lấy tiền mặt để gửi vào ngân hàng kiếm lời.

Một người đàn ông tên Nguyễn Văn Hồng, cư dân Yên Phụ, Hà Nội khoe bán 20 lượng vàng miếng lời được tới 40 triệu đồng, tương đương 2,000 Mỹ kim để gửi vào ngân hàng kiếm lãi.

Ông cũng “bật mí” cho biết gia đình ông chọn “phương án tối ưu” này vì thấy “lãi suất ngân hàng cao, giữ vàng không lợi bằng bán lấy tiền mặt gửi vào ngân hàng kiếm lãi.” Ông Hồng cũng thật thà nói gia đình ông không giữ lại một chỉ vàng nào cả.

Báo VNExpress cũng cho hay, tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu lớn nhất Hà Nội sáng 13 tháng 7 không còn chỗ chen chân. Theo một nhân viên cửa hàng, cứ 10 người khách hiện diện thì có đến 9 người bán, chỉ có 1 người mua. Chỉ trong buổi sáng ngày nói trên, tiệm vàng Bảo Tín Minh Châu mua vào khoảng 700 lượng vàng. Riêng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chi nhánh Hà Nội cũng mua vào trên 1,000 lượng vàng trong buổi sáng 13 tháng 7.

Trong khi đó tại Sài Gòn, giới kinh doanh vàng hoàn toàn bất ngờ trước hiện tượng sôi động hiếm thấy của thị trường: người dân nườm nượp đi bán vàng. Hệ thống cửa hàng của tổng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào 2,300 lượng vàng trong buổi sáng ngày 13 tháng 7.

Theo VNExpress, thị trường vàng sôi động vì giới đầu tư cũng tung vàng ra bán.

Chưa ai lý giải được nguyên nhân sôi động của thị trường vàng ở Việt Nam hiện nay. Người ta chưa quên mới đây thôi, dư luận xôn xao trước tin các công ty kinh doanh nhập vàng miếng pha vonfram của Hồng Kông là loại vàng miếng không đủ tuổi vàng 24K không thể phân biệt thật giả bằng mắt thường.

Hơn nữa lệnh cấm mua bán vàng miếng tự do mới được ban hành từ ngày 1 tháng 7 vẫn còn có hiệu lực, chứng tỏ nhà nước Việt Nam buông tay kiểm soát thị trường vàng miếng để cho mọi người được tự do mua bán. Người ta không hiểu liệu 2 yếu tố này có liên quan gì đến tình hình sôi động của thị trường vàng ở Việt Nam hiện nay hay không. (PL)

 

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus