XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Việt kiều mang quần áo rằn ri vào Việt Nam, bị bắt
Friday, July 15, 2011 5:45:47 PM

SÀI GÒN 15-7 (TH) -
Một Việt kiều Mỹ mang lậu vào Việt Nam ngày 15 tháng 7 một số quân trang quân dụng Mỹ vốn thuộc hàng quốc cấm.

Số quân trang, quân dụng Mỹ được ông Nguyen Alexander Hien nhập lậu vào Việt Nam. (Hình: Thanh Niên)

Theo bản tin báo Thanh Niên, Việt kiều Mỹ tên Nguyễn Alexander Hien, 53 tuổi, bị hải quan ở cửa khẩu Tân Sơn Nhất phát hiện “từ Philippines về Việt Nam mang theo 17 áo rằn ri của quân đội Mỹ, 39 quần rằn ri, 22 nón quân trang, một ống nhòm...”

Nguồn tin nói rằng ông mang vào những loại hàng hóa nằm trong danh mục bị cấm và “không khai báo hải quan”.

Không thấy nói Việt kiều nói trên có bị bắt hay bị phạt hành chính gì không, chỉ thấy tờ báo nói “Toàn bộ hồ sơ và tang vật đã được chuyển cho cơ quan có thẩm quyền để làm rõ và xử lý theo quy định”.

Tháng 3 năm ngoái, hải quan Tân Sơn Nhất cũng bắt giữ hai vụ nhập lậu quân trang quân dụng Mỹ.

Theo báo VietNamNet, ngày 22 tháng 3 năm 2010, một người quốc tịch Việt Nam từ Mỹ về đã mang theo “7 áo rằn ri, 4 quần rằn ri” của quân đội Mỹ và 2 cuốn sách tựa “Hlabab Khop”.

Trước đó, ngày 3 tháng 3 năm 2010, một người Thượng quốc tịch Mỹ mang về Việt Nam “88 bộ quân trang quân dụng các loại như: Quần, áo trẻ em và người lớn, nón vải, phù hiệu quân đội Mỹ”.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus