CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Võ sĩ Cung Lê thượng đài với Wanderlei Silva
Friday, November 18, 2011 4:30:17 PMBài liên quan

 

 

Tổng hợp - Phải chờ đợi thời gian dài, cuối cùng võ sĩ quyền cước Cung Lê mới có cơ hội thượng đài so găng với Wanderlei Silva trong trận đấu võ tự do vào đêm thứ Bảy tại thành phố San Jose.

Võ sĩ Cung Lê. (Hình: Internet)

Trận đấu chờ đợi sẽ đến vào tối thứ Bảy với võ sĩ quyền cước từng là ngôi sao sáng trong thời gian 1997 đến 2004 của làng quyền cước thế giới (kickboxing world).

Mặc dù chờ đợi nhưng võ sĩ Cung Lê cho biết đôi lúc anh bị căng thẳng hồi hộp khi bước vào trận đấu.

Cung Lê tuyên bố: “Ðối với trận MMA (Mixed Martial Arts - Võ tự do) đầu tiên của tôi tại San Jose, tôi bị đánh bật ra phía sau. Vì thế tôi hy vọng lần này sẽ không xảy ra, nhưng tôi vẫn chuẩn bị cho bất cứ điều gì xảy đến. Tôi rất phấn khích. Tôi nghĩ về trận đầu tiên của tôi... nhưng giờ đây đã đến lúc.”

Võ sĩ quyền cước Cung Lê sẽ đương đầu với võ sĩ được nhiều người ca tụng Wanderlei Silva tại UFC 139. Cung Lê hiện lớn hơn Silva bốn tuổi, nhưng không vì thế mà mang thế bất lợi, trái lại theo nhận định của giới chuyên môn Cung Lê chiếm ưu thế nhiều hơn đối thủ.

Trong khi đó Silva, với 45 trận đấu dưới danh hiệu của mình đã nhiều lần bị thua trong những năm qua.

Ðây là trận đấu MMA thứ 9 đối với Cung Lê, biết rằng Silva vẫn có thể nguy hiểm mặc dù võ sĩ này bị thua sáu trong tám trận mới đây.

Cung Lê cho biết: “Quý vị biết Wanderlei luôn luôn là đối thủ nguy hiểm. Anh ta thi đấu với tất cả ý chí và là một trong số những võ sĩ mà quý vị phải cẩn thận bởi vì anh ta sẽ luôn thực hiện những cú đấm bằng mọi cách.”

Võ sĩ Cung Lê. (Hình: Bryan Bedder/Getty Images)

Cung Lê chỉ một lần thua duy nhất trong nghề nghiệp thi đấu MMA trước đối thủ là Smith trong năm 2009. Võ sĩ quyền cước Việt Nam trong trận đấu này đang quần tơi tả Smith suốt 12 phút rưỡi cho đến khi tay võ sĩ Hoa Kỳ tung cú đấm sát thủ thay đổi cục diện trận đấu. Võ sĩ Silva có thể làm giống như vậy. Ðó là điều mà trận đấu tối nay thật sự hấp dẫn.

Sinh ngày 25 tháng 5 năm 1972 tại Sài Gòn, Việt Nam, Cung Lê rời khỏi Việt Nam cùng gia đình chỉ ba ngày trước 30 tháng 4, 1975. Ðịnh cư tại thành phố San Jose, California, bắt đầu tập võ Taekwondo năm lên 10 tuổi. Sau đó Cung Lê không ngừng học hỏi các loại võ thuật khác như Ðô Vật, Việt Võ Ðạo, Brazilian Jiu-Jitsu, Kickboxing... và dần dần Cung Lê trở thành võ sĩ chuyên nghiệp với hơn 35 giải thưởng về võ thuật, ba lần đoạt chức vô địch thế giới và nổi danh là võ sĩ Việt Nam nổi tiếng thế giới.

Về võ quyền cước Kickboxing Cung Lê bất khả bại trên võ đài này với 17 trận thắng không có hòa hay thua. Cung Lê từng là thủ quân đội tuyển Wushu Hoa Kỳ tham dự giải vô địch Wushu Thế Giới tổ chức tại Ý năm 1997 và tại Hong Kong năm 1999.

Võ sĩ tự do MMA (Mixed Martial Artist), Wanderlei Silva. (Hình: Ethan Miller/Getty Images)

Anh từng đánh bại võ sĩ Shonie Carter tại San Jose đoạt giải vô địch Kickboxing chuyên nghiệp hạng nặng thế giới của Liên Ðoàn Kickboxing Quốc Tế.

Về võ tự do Cung Lê cũng tung hoành một thời, từng hạ gục võ sĩ Mike Altman rồi đến Warren trong năm 2006.

Ðiều đặc biệt trong năm 2008, Cung Lê so găng và thắng điểm kỹ thuật trước võ sĩ lừng danh Frank Shamrock để đoạt lấy vô địch hạng trung của Strikeforce. Trận thua duy nhất của Cung Lê là trước đối thủ Smith như đề cập ở trên.

Thời gian sau này, Cung Lê ngừng lên võ đài để quay sang sự nghiệp điện ảnh. Cung Lê hiện có gia đình với vợ và ba con. (T.D.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus