XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Bắt được cá mập khổng lồ ở Pakistan
Wednesday, February 08, 2012 6:51:51 PM

KARACHI, Pakistan -
Một con cá mập khổng lồ vừa được tìm thấy ở ngoài khơi, cách thành phố Karachi 90 dặm, và được kéo về bến vào hôm Thứ Ba, theo tin của Christian Science Monitor.

Ngư phủ Pakistan dùng cần trục để kéo con cá mập khổng lồ mới bắt được lên khỏi mặt nước vào hôm 7 Tháng Hai. (Hình: Asif Hassan/AFP/Getty Images)

Người ta phải mất 4 giờ và dùng đến ít nhất năm xe cần trục để đưa con cá nặng gần 8 tấn và dài 40feet lên khỏi mặt nước.

Cảnh tượng ngoạn mục bất thường này lôi kéo một đám đông người hiếu kỳ kéo đến hải cảng để xem.

Nhật báo Express Tribune ở Pakistan trích thuật lời của chủ nhân chiếc thuyền đưa con cá mập về bến, nói rằng con cá đã chết khi các ngư phủ của ông tìm thấy.

Vào cuối ngày, con cá được mua với giá 200,000 Rupee, tương đương với $2,200 và sẽ được đặt trên bến trong ba ngày. Người mua con cá sẽ bán vé cho cho những ai muốn vào xem.

Tuy nhiên, theo báo Washington Post, con cá được bán để lấy thịt với giá 1.7 triệu Rupee, tức $18,000.

Một nhân viên cố vấn của tổ chức Worldwide Fund for Nature cho biết, trong bảy năm qua, có khoảng 35 cá mập bị đánh bắt ở gần hải cảng Karachi.

Giống cá mập bắt được có tên khoa học là Rhincodon typus, thuộc loài cá lớn nhất thế giới, thường thấy ở vùng nước ấm miền nhiệt đới và có tuổi thọ phỏng chừng là 75 năm. (TP)

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus