CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bắt được cá mập khổng lồ ở Pakistan
Wednesday, February 08, 2012 6:51:51 PMKARACHI, Pakistan -
Một con cá mập khổng lồ vừa được tìm thấy ở ngoài khơi, cách thành phố Karachi 90 dặm, và được kéo về bến vào hôm Thứ Ba, theo tin của Christian Science Monitor.

Ngư phủ Pakistan dùng cần trục để kéo con cá mập khổng lồ mới bắt được lên khỏi mặt nước vào hôm 7 Tháng Hai. (Hình: Asif Hassan/AFP/Getty Images)

Người ta phải mất 4 giờ và dùng đến ít nhất năm xe cần trục để đưa con cá nặng gần 8 tấn và dài 40feet lên khỏi mặt nước.

Cảnh tượng ngoạn mục bất thường này lôi kéo một đám đông người hiếu kỳ kéo đến hải cảng để xem.

Nhật báo Express Tribune ở Pakistan trích thuật lời của chủ nhân chiếc thuyền đưa con cá mập về bến, nói rằng con cá đã chết khi các ngư phủ của ông tìm thấy.

Vào cuối ngày, con cá được mua với giá 200,000 Rupee, tương đương với $2,200 và sẽ được đặt trên bến trong ba ngày. Người mua con cá sẽ bán vé cho cho những ai muốn vào xem.

Tuy nhiên, theo báo Washington Post, con cá được bán để lấy thịt với giá 1.7 triệu Rupee, tức $18,000.

Một nhân viên cố vấn của tổ chức Worldwide Fund for Nature cho biết, trong bảy năm qua, có khoảng 35 cá mập bị đánh bắt ở gần hải cảng Karachi.

Giống cá mập bắt được có tên khoa học là Rhincodon typus, thuộc loài cá lớn nhất thế giới, thường thấy ở vùng nước ấm miền nhiệt đới và có tuổi thọ phỏng chừng là 75 năm. (TP)

 
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus