XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hiệu trưởng bị cạy cửa mất 9 cây vàng, 30 triệu
Monday, March 19, 2012 8:19:48 PM
 

 

HÀ NỘI (NV) - Phòng làm việc của ông hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Ðôn ở quận Hà Ðông, Hà Nội, đã bị kẻ trộm lấy mất một số vàng và tiền lên tổng trị giá đến 400 triệu đồng.

Theo bản tin ngắn của báo Ðất Việt hôm Thứ Hai, kẻ trộm đã cạy cửa, đột nhập phòng của ông hiệu trưởng Nguyễn Sỹ Khiêm vào khoảng 9 giờ tối ngày Chủ Nhật. Vì ngày này là ngày Chủ Nhật nghỉ nên nhà trường đóng cửa.

Trường trung học phổ thông Lê Quý Ðôn ở quận Hà Ðông, Hà Nội, nơi có ông hiệu trưởng nhiều tai tiếng bị mất trộm 9 lượng vàng và 30 triệu đồng tiền mặt. (Hình: Dân Trí)

“Kẻ gian đã cạy phá cửa, đột nhập vào phòng lục tìm tài sản quý giá. Theo thông tin ban đầu, kẻ gian đã phá tủ lấy trộm 90 chỉ vàng và 30 triệu đồng tiền mặt, tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng. Sự việc đã được nạn nhân trình báo cho công an quận Hà Ðông ngay sau đó.” Báo Ðất Việt cho hay.

Phòng của ông hiệu trưởng của một trường trung học chỉ là nơi để ông điều hành công việc nhà trường, tại sao lại có một số tiền và vàng nhiều như vậy cất giữ? Ðây là điều rất bất thường và rất đáng là câu hỏi cần được trả lời. Sao ông không để tiền ở nhà mà cất giữ ở phòng làm việc? Ông muốn giấu vợ giấu con?

Báo Ðất Việt chỉ nói: “Phòng Cảnh Sát Hình Sự CATP Hà Nội đang phối hợp với công an quận Ðống Ða tiến hành điều tra truy bắt đối tượng gây án.”

Ngày 18 tháng 4, 2010, báo Dân Trí có bản tin bà Lê Thị Thu Hằng, cán bộ phụ trách thư viện của trường Lê Quý Ðôn tố cáo ông Nguyễn Sỹ Khiêm “sai phạm trong quản lý tài chính.”

“Theo quy định của pháp luật, các khoản thu-chi của trường phải được công bố công khai cho phụ huynh học sinh và các cán bộ, viên chức của trường biết chậm nhất là ngày 30 tháng 9 hàng năm và việc công bố phải được thực hiện liên tục trong 90 ngày,” báo Dân Trí viết. “Tuy nhiên, đến giữa tháng 10, 2009, hiệu trưởng Nguyễn Sỹ Khiêm mới cho niêm yết bản báo cáo tình hình thu, chi ngân sách giáo dục và các khoản thu, chi phục vụ học sinh năm học 2008-2009. Ðiều đáng nói là, việc niêm yết này chỉ thực hiện trong vài ngày cho có lệ. Ðến khi phát hiện một số khoản thu, chi “mập mờ” sai phạm thì bản báo cáo tình hình tài chính này cũng “biến mất”!

Ðến bây giờ, ông Nguyễn Sỹ Khiêm vẫn vững trên ghế hiệu trưởng của trường Lê Quý Ðôn và ông mới bị mất trộm rất lớn.

Ngày 24 tháng 12, 2011 trộm đã đột nhập nhà Thiếu tướng Công an Vũ Hùng Vương (ở đường Phạm Tuấn Tài, quận Cầu Giấy), lấy trộm 550 triệu đồng Việt Nam, 9 cây vàng ta, 12 chỉ vàng tây, 500USD, 500 đôla Australia, 40,000 won Hàn Quốc, 1 dây bạc, 1 đồng hồ đeo tay... Tổng trị giá tài sản hơn 1 tỷ đồng.” Nhờ có vụ trộm này mà người ta biết ông tướng công an có rất nhiều “của nổi” giữ trong nhà như thế.

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus