CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hiệu trưởng bị cạy cửa mất 9 cây vàng, 30 triệu
Monday, March 19, 2012 8:19:48 PM
 

 

HÀ NỘI (NV) - Phòng làm việc của ông hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Ðôn ở quận Hà Ðông, Hà Nội, đã bị kẻ trộm lấy mất một số vàng và tiền lên tổng trị giá đến 400 triệu đồng.

Theo bản tin ngắn của báo Ðất Việt hôm Thứ Hai, kẻ trộm đã cạy cửa, đột nhập phòng của ông hiệu trưởng Nguyễn Sỹ Khiêm vào khoảng 9 giờ tối ngày Chủ Nhật. Vì ngày này là ngày Chủ Nhật nghỉ nên nhà trường đóng cửa.

Trường trung học phổ thông Lê Quý Ðôn ở quận Hà Ðông, Hà Nội, nơi có ông hiệu trưởng nhiều tai tiếng bị mất trộm 9 lượng vàng và 30 triệu đồng tiền mặt. (Hình: Dân Trí)

“Kẻ gian đã cạy phá cửa, đột nhập vào phòng lục tìm tài sản quý giá. Theo thông tin ban đầu, kẻ gian đã phá tủ lấy trộm 90 chỉ vàng và 30 triệu đồng tiền mặt, tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng. Sự việc đã được nạn nhân trình báo cho công an quận Hà Ðông ngay sau đó.” Báo Ðất Việt cho hay.

Phòng của ông hiệu trưởng của một trường trung học chỉ là nơi để ông điều hành công việc nhà trường, tại sao lại có một số tiền và vàng nhiều như vậy cất giữ? Ðây là điều rất bất thường và rất đáng là câu hỏi cần được trả lời. Sao ông không để tiền ở nhà mà cất giữ ở phòng làm việc? Ông muốn giấu vợ giấu con?

Báo Ðất Việt chỉ nói: “Phòng Cảnh Sát Hình Sự CATP Hà Nội đang phối hợp với công an quận Ðống Ða tiến hành điều tra truy bắt đối tượng gây án.”

Ngày 18 tháng 4, 2010, báo Dân Trí có bản tin bà Lê Thị Thu Hằng, cán bộ phụ trách thư viện của trường Lê Quý Ðôn tố cáo ông Nguyễn Sỹ Khiêm “sai phạm trong quản lý tài chính.”

“Theo quy định của pháp luật, các khoản thu-chi của trường phải được công bố công khai cho phụ huynh học sinh và các cán bộ, viên chức của trường biết chậm nhất là ngày 30 tháng 9 hàng năm và việc công bố phải được thực hiện liên tục trong 90 ngày,” báo Dân Trí viết. “Tuy nhiên, đến giữa tháng 10, 2009, hiệu trưởng Nguyễn Sỹ Khiêm mới cho niêm yết bản báo cáo tình hình thu, chi ngân sách giáo dục và các khoản thu, chi phục vụ học sinh năm học 2008-2009. Ðiều đáng nói là, việc niêm yết này chỉ thực hiện trong vài ngày cho có lệ. Ðến khi phát hiện một số khoản thu, chi “mập mờ” sai phạm thì bản báo cáo tình hình tài chính này cũng “biến mất”!

Ðến bây giờ, ông Nguyễn Sỹ Khiêm vẫn vững trên ghế hiệu trưởng của trường Lê Quý Ðôn và ông mới bị mất trộm rất lớn.

Ngày 24 tháng 12, 2011 trộm đã đột nhập nhà Thiếu tướng Công an Vũ Hùng Vương (ở đường Phạm Tuấn Tài, quận Cầu Giấy), lấy trộm 550 triệu đồng Việt Nam, 9 cây vàng ta, 12 chỉ vàng tây, 500USD, 500 đôla Australia, 40,000 won Hàn Quốc, 1 dây bạc, 1 đồng hồ đeo tay... Tổng trị giá tài sản hơn 1 tỷ đồng.” Nhờ có vụ trộm này mà người ta biết ông tướng công an có rất nhiều “của nổi” giữ trong nhà như thế.

 
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus