XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Doanh gia Việt Nam qua Mỹ mua trọn thị trấn giá $900,000
Thursday, April 05, 2012 6:48:18 PM
 

BUFORD, Wyoming (AP) - Một doanh gia từ Việt Nam hôm Thứ Năm mua đấu giá thị trấn bé nhất nước Mỹ với giá $900,000.

Cư dân duy nhất của Buford, Wyoming, ông Don Sammons đứng bên ngoài lối vào thị trấn này trong tấm hình chụp ngày 1 tháng 1, 2011. Hai thương gia Việt Nam hôm Thứ Năm mua lại thị trấn rộng 10 acres này với giá $900,000. (Hình: AP hoto/Wyoming Tribune Eagle, Michael Smith)

Thị trấn này là Buford, chưa lập hiến chương làm thành phố, rộng 10 acres, nằm dọc xa lộ I-80 tiểu bang Wyoming.

Người bán là chủ nhân vùng đất này trong 20 năm qua, Don Sammons. Ông phục vụ trong quân đội Mỹ từ năm 1968-69 trong vai trò phát thanh vô tuyến.

Sau khi gặp người mua, ông Sammons xúc động nói về sự éo le trong chi tiết đó.

Người doanh gia mua thành phố này bay từ Việt Nam qua dự cuộc đấu giá nhưng từ chối không gặp báo chí và không muốn nêu tên. Sammons và những người khác từ chối không bình luận về kế hoạch của người mua.

Phải mất hơn 30 ngày nữa để hoàn tất giấy tờ chuyển nhượng chủ quyền của thị trấn này, tọa lạc gần như ngay chính giữa Cheyenne và Laramie, miền Ðông Nam Wyoming, Sammons nói.

Bà Rozetta Weston, người đại lý địa ốc đại diện bên mua, nói người mua và một người tháp tùng tới Wyoming hôm Thứ Hai, trong chuyến đi đầu tiên tới Mỹ. Họ nghe tin thị trấn này bán qua đọc tin tức trên mạng. Trước khi tới dự buổi đấu giá, hai người này đi thăm thành phố Cheyenne và đại học University of Wyoming at Laramie.

Người mua sẽ là chủ một trạm xăng, một tiệm tạp hóa, một ngôi trường xây năm 1905, một căn nhà nhỏ, một nhà đậu xe, miếng đất 10 acres, và một ngôi nhà 3 phòng ngủ, tất cả ở độ cao 8000 feet, một bên nhìn ra xa lộ, bên kia nhìn tới dãy núi cao đầy tuyết của công viên quốc gia Rocky Mountain National Park tọa lạc trong tiểu bang Colorado.

Ông Sammons cho biết dự định sẽ viết một cuốn sách về 32 năm sống ở Buford, là thị trấn lâu đời thứ nhì trong tiểu bang Wyoming. Ông dọn tới đây năm 1980, mua hết bất động sản ở đây năm 1990, và nay định dọn qua Colorado ở gần với con trai. (H.C.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus