CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lộ danh tánh người Việt mua thị trấn Mỹ $900,000
Saturday, April 07, 2012 5:56:21 PM

Bài liên quan


BUFORD, Wyoming -
Danh tánh thương gia từ Việt Nam sang mua thị trấn ít dân nhất Hoa Kỳ với giá $900,000 vừa được hé lộ.

Ðó là ông Phạm Ðình Nguyên, tổng giám đốc công ty Dịch Vụ Phân Phối Tổng Hợp Quốc Tế (IDS), có trụ sở tại Sài Gòn, theo báo Tuổi Trẻ.

Ông Phạm Ðình Nguyên, vừa thắng cuộc đấu giá mua thị trấn Buford, Wyoming, với giá $900,000. (Hình: tuoitreonline)

Trước đó, ngay sau khi kết thúc cuộc bán đấu giá mua thị trấn Buford, ông Nguyên không chịu xuất hiện trước báo giới cũng như tiết lộ danh tánh.

Buford chỉ có một cư dân, ông Don Sammons, 61 tuổi, và có diện tích 10 acre.

Báo Tuổi Trẻ trích lời ông Nguyên nói: “Không có gì là không thể” về chuyện mua thị trấn Buford, thị trấn lâu đời thứ nhì của tiểu bang Wyoming, trong cuộc đấu giá hôm Thứ Năm tuần trước.

“Ý tưởng mua một thị trấn chỉ mới cách đây không đầy hai tuần khi tôi tình cờ đọc được tin trên báo mạng,” ông Nguyên cho biết tiếp. “Thành thật mà nói, tôi chưa có một kế hoạch cụ thể nào cho thị trấn này. Nhưng một điều tôi nghĩ người Việt Nam chúng ta không nên tự ti.”

Ông Nguyên cùng một người bạn bay từ Sài Gòn sang thủ phủ Cheyenne, cách Buford khoảng 40 dặm, để lo mua thị trấn này.

Ðể thắng cuộc đấu giá nghẹt thở kéo dài trong 11 phút, ông Nguyên đã vượt qua 25 người thuộc nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có cả những người Mỹ ở Florida và Kansas.

Ông cho biết: “Dù giá trị đấu giá chung cuộc $900,000 không phải là lớn, nhưng đây được xem là sự kiện được đông đảo báo giới quốc tế quan tâm do tính độc đáo của thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ này.”

“Một trong những hoạt động kinh doanh chính của IDS là phân phối, phát triển thị trường. Sở hữu một thị trấn như Buford là bàn đạp về mặt tinh thần để chúng tôi xuất khẩu sang thị trường Mỹ những thương hiệu Việt Nam. Ðồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi giới thiệu những thương hiệu mới mà chúng tôi sở hữu,” ông Nguyên được báo Tuổi Trẻ trích lời nói.

Ông cũng khẳng định với báo Tuổi Trẻ rằng ông “không phải là đại gia”.

Tờ báo cho biết ông Nguyên có bà con bên Mỹ giúp vay tiền để mua thị trấn này. Người nhà bên Mỹ của ông chỉ mới đặt cọc $100,000, và sẽ chuyển tiếp $800,000 trong 30 ngày tới.

Ông Nguyên cũng phải trả thêm một số chi phí làm giấy tờ và môi giới.

Như vậy, nếu mọi chuyện hoàn tất, ông Nguyên sẽ làm chủ thị trấn Buford, có một trạm xăng, một tiệm tạp hóa, một ngôi trường xây năm 1905, một căn nhà nhỏ, một nhà đậu xe, miếng đất 10 acre, và một ngôi nhà 3 phòng ngủ, tất cả ở độ cao 8,000 feet so với mực nước biển, một bên nhìn ra xa lộ I-80, bên kia nhìn tới dãy núi cao đầy tuyết của công viên quốc gia Rocky Mountain National Park tọa lạc trong tiểu bang Colorado. (Ð.D.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus