CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hai ngày, hơn 120 trận bão lốc ở Oklahoma và Kansas
Monday, April 16, 2012 6:58:55 PM


 

OKLAHOMA CITY (Reuters) - Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật vừa qua đã có hơn 120 trận bão lốc (tornado) quét ngang Kansas và Oklahoma.

Một bão lốc ở Oklahoma ngày Thứ Bảy, 14 Tháng Tư. (Hình: AP/TVN Weather.com)

Nhờ cơ quan dự báo thời tiết đã đưa ra lời báo động rất sớm từ giữa tuần nên hầu hết dân chúng đã kịp thời đề phòng tìm cách trú ẩn. Mặt khác may mắn những cơn bão lốc chỉ đi qua những nơi dân cư thưa thớt không vào thành phố lớn nên chỉ gây nhiều thiệt hại vật chất, tổn thất nhân mạng chỉ có tổng cộng 6 người chết.

Nơi bị tổn thất nặng nhất là Woodward, thành phố 12,000 dân ở Oklahoma. Bão lốc có sức mạnh cấp EF-3 nghĩa là sức gió từ 136 đến 165 dặm một giờ. Trước khi bão tới vào ban đêm, hệ thống còi báo động bị sét đánh đã không hoạt động được.

Tại thành phố Wichita, Kansas, bão lốc không vào trung tâm thành phố, chỉ đi qua khu vực bên ngoài, làm hư hại một nhà chứa máy bay của Căn cứ Không quân McConnell và một số nhà cửa.

Cơn bão lốc mạnh nhất ở Kansas, cấp EF-4, đi qua Kanopolis Lake, cách Wichita khoảng 70 dặm, ở một vùng ít người, chỉ làm sập một căn nhà và đổ ngã nhiều cây cối. không gây thương vong.

Ngày Thứ Hai, hệ thống thời tiết xấu di chuyển về phía Ðông-Ðông Bắc và hiểm họa bão lốc giảm đi trong vùng Trung Tây. (HC)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus