XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Ba thiếu niên cùng nhậu và cùng chết đuối
Monday, April 30, 2012 5:47:14 PM
 

TIỀN GIANG (NV) - Ba thiếu niên tuổi từ 15-16 ở xã Ðạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã cùng chết đuối vào chiều 29 tháng 4, mà theo báo Tuổi Trẻ là các nạn nhân trước khi thiệt mạng đã cùng tham gia một cuộc nhậu.

Rất đông người hiếu kỳ tập trung xem thợ lặn tìm kiếm thi thể các nạn nhân. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, vào hôm 30 tháng 4, hàng trăm người dân đã tụ tập ở khu vực cống Bảo Ðịnh, quốc lộ 50, để chứng kiến người nhà của ba nạn nhân thuê thợ lặn tìm thi thể con.

Người thân của nạn nhân ở phường 4, thành phố Mỹ Tho cho báo Tuổi Trẻ biết, “Chiều 29 tháng 4 em này nói với gia đình là đi câu cá với mấy người bạn. Tuy nhiên, từ chiều 29 đến trưa 30 tháng 4 gia đình không thấy về.”

“Cùng lúc đó, người nhà của hai nạn nhân khác tìm tới nhà để hỏi thăm về con của mình. Cả ba gia đình mới đến gặp một người bạn của các nạn nhân ở phường 4 để vặn hỏi. Lúc này, thiếu niên này mới thừa nhận cả ba bạn đã bị chết đuối ở cống Bảo Ðịnh.”

“Theo tường trình của thiếu niên này, khoảng 15 giờ ngày 29 tháng 4, trong cơn mưa tầm tã, cả nhóm rủ nhau ngồi uống rượu dưới chân cầu (cống Bảo Ðịnh). Lúc đó, một người trong nhóm trượt chân rớt xuống sông và bị nước cuốn ra phía ngoài. Hai người bạn khác vội nhảy xuống đẩy bạn mình vào. Tuy nhiên, nước cuốn mạnh khiến cả ba bị chìm. Thiếu niên trên bờ la to cầu cứu, dù ở gần đó có khá nhiều nhà dân nhưng do mưa lớn nên không ai nghe.”

Vẫn theo báo Tuổi Trẻ, “Thấy cả ba bạn mình bị chết đuối, thiếu niên này trốn về nhà không dám kể cho ai nghe. Chỉ đến khi các gia đình nạn nhân biết thiếu niên này có đi cùng ba nạn nhân gặng hỏi thì mới thú nhận. Cho đến 6 giờ chiều người ta vẫn chưa tìm thấy thi thể ba nạn nhân.” (KN)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus