XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Hình ảnh Hà Nội, Sài Gòn xuống đường chống Trung Quốc
Sunday, July 01, 2012 1:07:08 AMBài liên quan


VIỆT NAM (NV) – Dù hầu hết các tờ báo lớn tại Việt Nam gần như hoàn toàn im tiếng (cho đến chiều Chủ Nhật, 1 tháng 7) nhưng hình ảnh và tin tức về hai cuộc biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn chống Trung Quốc diễn ra buổi sáng  tràn ngập trên các trang mạng xã hội và truyền thông quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh về hai cuộc biểu tình do phóng viên AFP và các blogger ghi nhận được.

Hà Nội

Tin tức cho hay đoàn biểu tình ở Hà Nội có khoảng hơn 300 người.(Hình: Hòang Đình Nam/AFP/Getty Images)

 


Trong đoàn biểu tình có cả cụ bà Lê Hiền Đức, một người nổi tiếng chống tham nhũng.(Hình: Hòang Đình Nam/AFP/Getty Images)

Biểu ngữ của một người biểu tình ở Hà Nội.(Hình: Hòang Đình Nam/AFP/Getty Images)

Đoàn biểu tình xuất phát từ khu vực Hồ Gươm.(Hình: Hòang Đình Nam/AFP/Getty Images)

 

Một người đeo trước ngực bài thơ 'Thần' bằng chữ Hán của Lý Thường Kiệt có câu mở đầu là 'Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư...' (Hình: Hòang Đình Nam/AFP/Getty Images)

 

Sài Gòn:

 

Cuộc biểu tình nổ ra trong công viên phía sau khu vực Nhà thờ Đức Bà, và gần Dinh Độc Lập.

 

Trong đoàn biểu tình có cả Giáo sư Tương Lai, nhà thơ Đỗ Trung Quân, ông Lê Hiếu Đằng, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, ông Hồ Cuơng Quyết...

 

Nhiều nguồn tin cho hay có khoảng 500 người biểu tình ở Sài Gòn.

 

Trong đó có rất nhiều sinh viên học sinh.

 

Tiến về khu vực Tổng lãnh sự Trung Quốc.

 

Băng qua khu vực Hồ Con Rùa.

Công an, dân phòng, an ninh chìm nổi lập hàng rào ngăn cản.

Có khoảng 10 người bị bắt.

Trong số đó có cả Blogger Huỳnh Thục Vy.

 


 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus