XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðặc sứ nhân quyền LHQ tới Myanmar
Sunday, July 29, 2012 2:32:52 PM
 

 

YANGON, Myanmar (AP) - Một đặc sứ nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã đến Myanmar, trong chuyến viếng thăm đầu tiên kể từ khi có các cuộc bạo động sắc tộc bùng ra ở khu vực Tây quốc gia này hồi Tháng Sáu.

Ông Tomas Ojea Quintana (giữa) bước vào một khách sạn ở Yangon khi vừa đến Myanmar. (Hình: STR/AFP/GettyImages)

Ông Tomas Ojea Quintana đến Myanmar vào tối ngày Chủ Nhật để khởi sự chuyến công tác quan sát lượng định tình hình nhân quyền kéo dài một tuần. Ông sẽ gặp các giới chức chính phủ, lãnh đạo phía đối lập, bà Aung San Suu Kyi, các đại diện xã hội dân sự cũng như những người quan tâm về vấn đề nhân quyền.

Ông cũng sẽ đến thăm nhà tù nhiều tai tiếng Insein ở Yangon và đến tiểu bang Rakhine ở phía Tây Bắc Myanmar, nơi có ít nhất 78 người bị giết trong cuộc bạo loạn sắc tộc liên hệ đến một nhóm nhỏ người theo Hồi Giáo.

Các nhận định sau chuyến viếng thăm của ông Quintana sẽ được dùng làm căn bản cho việc đo lường các biện pháp cải cách do Tổng Thống Thein Sein đưa ra ở Myanmar sau nhiều năm dưới sự cai trị của chế độ quân sự. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus