XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thật hiếm có một anh hùng can đảm
Wednesday, October 10, 2012 5:01:10 PMBài liên quan

 

Về “Tiễn đưa thi sĩ Nguyễn Chí Thiện đến nơi an nghỉ cuối cùng”

Thành kính phân ưu. Sự ra đi của thi sĩ Nguyễn Chí Thiện là một đau buồn lớn lao cho dân tộc Việt Nam bị những kẻ mê muội được Nga Tàu ủng hộ mà tròng vào đầu vào cổ người dân cái ách cộng sản lạc hậu và tàn ác. Cầu chúc linh hồn thi sĩ được an vui miền cực lạc.

Abe Bogo

 

Thật đáng khâm phục, thật hiếm có một anh hùng can đảm, tư cách trong một xã hội như Việt Nam ngày nay. Ðúng như lời nhà bình luận Ngô Nhân Dụng đã nói về ông Nguyễn Chí Thiện, nước Việt Nam từ 2 ngàn năm trước đã không bị Hán hóa vì tổ tiên Việt Nam có những người cứng đầu như ông.

Tung Pham

 

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus