XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Xứ Mỹ người Mỹ
Thursday, October 11, 2012 1:50:59 PM
 

Thiện Cao

 

Ðứng chờ người quen trước một tiệm ăn trên đường Bolsa, tôi có dịp nói chuyện với một ông đang đứng gần.

Ông cho biết ông là người Singapore, qua đây chào hàng cho một hãng sản xuất bánh kẹo.

Ông nói thêm đây là lần đầu tiên ông đến Mỹ và ba tuần qua ông đã được ghé thăm nhiều thành phố lớn bên Mỹ này.

Tôi hỏi ông thích nơi nào nhất ở xứ Mỹ này Ông nói ông không thích nơi nào cả. Hỏi vì sao thì ông cho biết:

“Tôi đến San Francisco thì người ta dắt tôi đi Chinatown, qua New York thì họ cũng dắt tôi đi Chinatown, về đến Nam Cali thì họ dắt tôi đi Little Saigon, qua Mỹ ba tuần rồi mà tôi chẳng có dịp gặp người Mỹ nào cả.”
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus