XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhiều ca sĩ ở Việt Nam nổi tiếng nhờ chuyển giới hay nhận ‘đồng tính’
Sunday, October 14, 2012 7:08:56 PM
 

 

Nữ ca sĩ Khanh Chi Lâm bị cảnh cáo đi dự thi ‘hoa hậu chuyển giới’ ở ngoại quốc là ‘trái pháp luật’

 

HÀ NỘI 14-10 (NV) - Nhiều ca sĩ tại Việt Nam nổi tiếng nhờ giải phẫu chuyển giới tính hoặc nhìn nhận công khai mình “đồng tính”.

Vẻ xinh đẹp và câu chuyện chuyển giới của Hương Giang là một trong những yếu tố quan trọng giúp cô lọt vào Top 10 của Vietnam Idol, điều mà năm ngoái, khi vẫn còn là nam nhân, cô không làm được. (Hình: Ðất Việt)

Những người để ý đến thị trường ca nhạc, sân khấu, truyền hình ở Việt Nam gần đây để ý đặc biệt đến 2 “cô” ca sĩ Hương Giang và Khanh Chi Lâm.

Hương Giang là tên của Nguyễn Ngọc Hiếu sau khi giải phẫu đổi giới tính.

Cậu thanh niên Nguyễn Ngọc Hiếu đi thi trình diễn ca nhạc trên chương trình Vietnam Idol trên đài truyền hình “ không gây được một chú ý nhỏ nào của bán giám khảo và bị loại ngay từ vòng thử giọng của Vietnam Idol 2011”, theo báo Ðất Việt. Nhưng năm nay “Hương Giang lại là con át chủ bài của cuộc thi này và hiện nay, cô đã lọt vào tận Top 10. Tất cả chỉ bởi cô đã phẫu thuật chuyển giới tính từ nam sang nữ và công khai điều này.”

Giải phẫu đổi giống thay đổi “ngoại hình” và cả giọng nói nên “nhờ ngoại hình gợi cảm tới mức làm giám khảo Quốc Trung lúng túng, Hương Giang đã qua vòng thử giọng. Ở vòng thi tiếp sau đó, cô gây choáng váng khi thừa nhận giới tính của mình.”

Nữ ca sĩ Khanh Chi Lâm vốn là nam ca sĩ Lâm Chí Khanh sau khi chuyển đổi giới tính. (Hình: Ðất Việt)

Theo báo Ðất Việt, khán giả quan tâm đặc biệt đến ‘cô’ Hương Giang từ gửi thư, nhắn tin dồn dập và lượng khán giả theo dõi chương trình này gia tăng mà nhờ đó chương trình Vietnam Idol kiếm thêm tiền quảng cáo.

Một ca sĩ khác cũng chỉ trở thành “hot” từ cuối tháng 9 này. Ðó là nữ ca sĩ Khanh Chi Lâm.

Cả chục năm qua, chẳng mấy ai để ý đến ca sĩ Lâm Chí Khanh.

Tuy nhiên “Chỉ sau ngày 27 tháng 9, những bức ảnh Lâm Chí Khanh trong hình dạng phụ nữ đứng cạnh nghệ sĩ cải lương Kim Tiểu Long trong lễ giỗ Tổ ngành sân khấu, tên tuổi của cô mới đột ngột trở nên ‘hot.’”

Nghệ sĩ Kim Tiểu Long xác nhận nữ ca sĩ Khanh chi Lâm chính là chàng ca sĩ Lâm Chí Khanh trước đó.

Lại càng “hot” hơn khi có một số hình ảnh Khanh Chi Lâm trong đồ cưới. Nếu chỉ nhìn cái “ngoại hình” hấp dẫn, nhất là những tấm hình mặc đồ cưới “da trắng mịn màng, vòng 1 này nở... tự nhiên” và nghe nói “không có sự can thiệp của phẫu thuật” và không được nói người này chuyển đổi giới tính thì không mấy ai không lầm lẫn.

Tờ Ðất Việt còn cho hay cô ca sĩ Khanh Chi Lâm “đang chuẩn bị cưới chồng và chồng cô là một chàng trai gốc Cần Thơ, rất yêu cô...”

Trước hai nữ ca sĩ Hương Giang và Chi Khanh Lâm, làng ca nhạc ở Việt Nam còn có nhiều nữ ca sĩ vốn là nam nhân giải phẫu đổi giới tính như Cindy Thái Tài, Di Yến Quỳnh, Cát Tuyền. Họ chỉ trở nên nổi tiếng sau khi công khai nhìn nhận đã giải phẫu đổi giới tính.

Tấm hình chụp gần của nữ ca sĩ chuyển giới Khanh Chi Lâm. (Hình: Ðất Việt)

Ngày 5 tháng 10 năm 2012, khi hay tin Khanh Chi Lâm có thể “sẽ đại diện Việt Nam thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế - “Miss International Queen 2013”, một chức sắc của ‘Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn, Bộ VH-TT-DL’ vội vã lên tiếng “sẽ không cấp phép cho bất kỳ người chuyển giới nào của Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế”, theo báo Ðất Việt. Ông Nguyễn Thành Nhân, trưởng phòng quản lý biểu diễn và băng đĩa Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn của chế độ lấy cớ “trong quy chế thi hoa hậu, hoa khôi người đẹp của Việt Nam chưa có trương mục nào đề cập đến việc cấp phép cho người chuyển giới đại diện cho Việt Nam tham gia các cuộc thi người đẹp quốc tế”.

Không riêng gì một số nữ ca sĩ nổi tiếng nhờ giải phẫu đổi giống, ngày 2 tháng 10 năm 2012, báo Kiến Thức cho hay “60% nghệ sĩ Việt là người đồng tính”.

Không có một bản danh sách nào được công bố nhưng ca sĩ Tần Khánh, trong một bản tin của tờ Tuổi Trẻ ngày 3 tháng 10 năm 2012, nêu ra tên 3 ca sĩ Cao Thái Sơn, Long Nhật và Vũ Hà là “người đồng tính” như Tần Khánh.

Ngày 1 tháng 10 năm 2012, báo VietNamNet có bài viết mô tả về “kinh hoàng đời sống thác loạn” của giới ca sĩ đồng tính tại Việt Nam. Bài báo này cũng nói Khanh Chi Lâm nói 60% ca sĩ Việt Nam là “đồng tính”.

Ngày 4 tháng 10 năm 2012, báo điện tử VTC nói ca sĩ Hương Giang “đã chia tay người yêu” vì “khát khao ca hát, sống đúng với tâm hồn và mong muốn cộng đồng có cái nhìn đúng về những người thuộc giới tính thứ 3”.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus