XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tưởng Niệm Lê Thị Mỹ
Thursday, November 01, 2012 4:11:19 PM
 

Em thương,

Ngạn ngữ Pháp: Thiếu mất một người, tất cả đều như hoang vắng (Manque un être, tout est dépeuplé) Thật vậy, qua bốn năm lẻ mất em, anh vẫn sống trong hoang lạnh cô đơn. Không còn em trên đời để nhìn thấy thời gian qua biến đổi, xã hội, gia đình, lòng người gian dối...Riêng anh, một lòng chung thủy yêu em, một tấc không di, một ly không rời, với hình ảnh và quá nhiều kỷ niệm năm xưa, đã vây bủa, cột chặt quanh anh từng ngày, từng giờ, ngay trong đêm giấc ngủ chập chờn.

Nay, ngày giỗ kỵ em, anh thắp nén hương lòng để tưởng nhớ với lòng thương yêu sâu sắc được khắc đậm trong tim anh ôm ấp cho tận đến ngày theo em về bên kia bến đổ.

Thương nhớ em nhiều.

Cali, mùa lá rụng 2012

MC

'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus