XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Hoa Kỳ thêm 171,000 việc làm trong tháng 10
Friday, November 02, 2012 3:44:14 PM

WASHINGTON (AP) -
Giới chủ ở Mỹ tạo thêm 171,000 công việc làm trong tháng 10 và mức thuê nhân viên tăng mạnh hơn hai tháng trước, tuy nhiên mức thất nghiệp lại tăng lên 7.9% so với con số 7.8% hồi tháng 9 vì số người trong lực lượng lao động gia tăng.

Tại một hội chợ việc làm ở San Francisco, California, 10 tháng 7, 2012. Tháng 10 tạo thêm nhiều việc làm nhưng tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ lại nhích lên 7.9% vì lực lượng lao động gia tăng. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Bản báo cáo cuối cùng của Bộ Lao Ðộng Mỹ đưa ra trước ngày bầu cử Thứ Ba tuần tới cho thấy hình ảnh một thị trường lao động đang dần dần cải thiện sau khi đứng khựng lại hồi đầu năm nay.

Kể từ tháng 7, nền kinh tế Mỹ tạo thêm trung bình mỗi tháng là 173,000 việc làm, so với con số 67,000 từ tháng 4 cho đến tháng 6.

Tuy nhiên, đến ngày bầu cử, Tổng Thống Barack Obama vẫn sẽ phải đối diện với con số thất nghiệp cao nhất trong bất kỳ thời tổng thống nào kể từ nhiệm kỳ của Tổng Thống Franklin Roosevelt.

Mức thất nghiệp gia tăng vì có thêm nhiều người lúc trước không có việc nay khởi sự đi kiếm việc làm. Chính phủ Mỹ chỉ kể vào số thất nghiệp những người tích cực đi kiếm việc mà không có việc làm. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus