XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhà sơn lại dễ bán
Tuesday, November 06, 2012 2:31:07 PM

Cái nóng tàn bạo của mùa Hè cuối cùng đã trôi qua và nhiều chủ nhà đang sử dụng thời gian này để thực hiện những dự án sửa sang nhà cửa.

(Hình: AP)

Sân nhà được thu dọn ngăn nắp. Một lớp bổi mới được trải lên các thảm hoa. Các ống máng được khai thông để chuẩn bị đối phó với mưa, tuyết, và băng đá kéo dài trong mùa Ðông. Ðó có thể là một thời gian bận rộn, nhất là đối với các chủ nhà đang dự tính bán nhà.

Theo Realty Times, hầu hết nhà cửa đều cần vài loại sửa chữa nào đó hoặc những cải tiến trước khi chúng được liệt kê trên thị trường nhà bán. Mọi thứ, từ sự hao mòn hàng ngày đến những căn bếp lỗi thời đều có thể làm cho người mua quay lưng đi. Trong khi số nhà bán trên thị trường đã giảm bớt trong những tháng gần đây, người mua biết rằng nhiều người bán sẽ đứng trước sự cạnh tranh gay gắt để bán nhà và bán được nhà với giá đã liệt kê.

Người bán phải làm mọi thứ mà họ có thể làm để hấp dẫn một người mua. Màu sắc có một khả năng đặc biệt để ảnh hưởng đến tâm trạng. Người bán cũng sẽ sung sướng khi biết rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của những người có thể mua căn nhà của họ!

Màu sắc có thể được sử dụng tại nhiều nơi: những bức tường, sàn nhà, và việc dàn cảnh.

Trước hết, bạn hãy xem xét màu sắc của những bức tường bên trong nhà và trần nhà. Người mua muốn những màu tươi, sạch sẽ, phù hợp với kiểu dáng của một căn nhà. Màu trung tính là điểm then chốt, nhưng có một điều ngoắt ngoéo. Màu trung tính có thể có nghĩa những màu từ màu xám đến màu vàng đến màu nâu. Màu nào thích hợp nhất cho căn nhà của bạn?

Tất cả đều tùy thuộc vào kiểu dáng kiến trúc. Những căn nhà truyền thống sẽ thích hợp với những bức tường có màu ấm. Những nhà ở vùng quê hoặc cạnh bãi biển có thể lợi dụng những thớ thiên nhiên (màu nâu đất) đi cùng với những màu xanh dương hoặc xanh lá cây.

Hãy tiếp tục chủ điểm của bạn cho tất cả những sửa sang của bạn. Nếu bạn chọn chủ điểm là bãi biển trong phòng khách của bạn, khi đó đừng chọn giải pháp sửa sang nhà bếp của bạn với loại đá phiến màu sậm, nặng nề. Ðó là một sự xung đột mà người mua sẽ lưu ý. Thay vào đó, hãy xem xét những lựa chọn trong phạm vi ngân sách của bạn. Ðồ gốm và sành sứ là những lựa chọn phù hợp với túi tiền và có thể được cung cấp màu kem và màu trắng trung tính. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn bạn có thể sử dụng cẩm thạch và những loại đá vôi (limestone hoặc travertine).

Trong khi những lựa chọn trong việc lát sàn thay đổi tùy theo các chủ nhà, màu sắc được ưa chuộng hiện nay để lát sàn vẫn là những màu nâu vừa phải của ván ép tổng hợp và gỗ cứng. Nếu bạn dự tính bán lại căn nhà của bạn vào một lúc nào đó, bạn nên tránh những màu thật sáng hoặc thật tối. Loại sàn có màu sắc trung dung ít có triển vọng làm người mua quay đi.

Cuối cùng, bạn dùng màu sắc để dàn cảnh căn nhà. Với bức tường có màu trung tính làm nền, bạn hãy làm nổi bật căn phòng với một hoặc hai màu mà bạn lựa chọn. Phối hợp những màu này theo nhiều kiểu khác nhau. Những bức hình với những đường sọc hoặc hoa có thể làm người xem dừng lại khi được thực hiện theo chủ đề về màu sắc.

Ðiểm then chốt về màu sắc và việc bán nhà là làm cho căn nhà của bạn hấp dẫn thật nhiều người mua. Trung thành với những màu trung tính phù hợp với một chủ điểm thiết kế là một đường lối chắc chắn để tạo cảm tưởng tốt đối với người mua.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus