CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Vào Facebook để coi một cô sexy bikini
Tuesday, November 06, 2012 4:54:17 PMLTS:
“Biết Tỏ Cùng Ai” do cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên phụ trách, nhằm mục đích góp ý, chia sẻ những ưu tư, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến cuộc sống, đời thường mà quý vị không biết tỏ cùng ai.

Thư từ xin gửi về: Người Việt (Biết Tỏ Cùng Ai), 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, hay email: conguyetnga@gmail.com

 

Thưa cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên, con năm nay 25 tuổi, anh ấy là một thầy giáo người Mỹ trắng 41 tuổi. Con xin đi thẳng vào vấn đề khiến con băn khoăn mấy ngày nay trước, rồi con sẽ kể rõ về hoàn cảnh sống của cả hai sau.

Chuyện là anh ấy có lẽ hay vô coi trang Facebook của một cô gái người Ðại Hàn làm ở night club hoặc bar, mặc bikini trẻ trung sexy. Mỗi tấm hình, mỗi dòng chữ trên Facebook cô ấy có đến cả trăm đàn ông xúm xít vô bình luận, khen và tán tỉnh, kiểu như giải trí vậy. Trong 2 tháng qua, anh ấy để lại 3 comments trên trang cô ấy. Lần thứ nhất vào đầu tháng 9 rồi, là một bài hát có tựa đề Daisy của Elvis Presley, lời bài hát ca ngợi một cô gái tên Daisy, và cô người Ðại Hàn đó cũng tên là Daisy. Lúc đó con không giận, vì tháng 9 cả hai mới quay lại nói chuyện sau 6 tháng không liên lạc (vì trước đó con làm quen anh ấy khi con vẫn còn trong mối quan hệ với bạn trai cũ, mất một thời gian mới chia tay hẳn, anh thầy giáo giận con và không liên lạc cũng hợp lẽ thôi). Lần hai, đầu tháng 10 thêm một bình luận có vẻ khá lãng mạn và có ý quan tâm một chút, con cũng bỏ qua vì tình cảm giữa con và anh ấy lúc đó vẫn chưa nhiều, chưa phải là yêu nhau, vẫn còn khoảng cách. Lần ba, cách nay vài ngày, lần này con giận. Vì cả hai đã bắt đầu bước vào mối quan hệ yêu đương sau 1 năm tròn quen biết nhau rồi.

Cô Nguyệt Nga và anh Vân Tiên xin giúp cho con ý kiến chuyện này, trong quan niệm của đàn ông đứng đắn, thì việc anh ấy hay vô coi trang Facebook của một cô sexy bikini, tuy ít để lại bình luận (lời bình không thô tục, nhưng khá lãng mạn và có ý thích thú), nhưng chắc chắn thường xuyên vô coi, quan tâm, cảm thấy thích thú, xem như một thú vui giải trí, thì có thể cho là bình thường và chấp nhận được không ạ? Cô ấy khá xinh, 22 tuổi, nhờ trang điểm khéo, mặc bikini, hình được chỉnh sửa photoshop nữa nên nhìn dễ thương và sexy. Những câu status cô ấy viết cũng thú vị. Có lẽ cô ấy khiến đàn ông thấy thú vị, và thư giãn, như giải trí.

Về hoàn cảnh cả hai: Anh là người Mỹ trắng, được sanh ra ở Nhật, sống bên đó đến năm 4 tuổi thì cùng gia đình quay về Mỹ, Boston là quê anh ấy, gia đình ba má vẫn ở đó tới nay. Những năm đầu tuổi 30, anh ấy quay lại Nhật để làm việc dạy học tiếng Anh và sống ở đó vài năm. Sau đó chuyển sang Ðại Hàn tiếp tục dạy và sống ở đó 3 năm. Năm 39 tuổi, anh và cô bạn gái người Hàn nhỏ hơn anh 12 tuổi định về California sống, vì nơi đó ấm áp và có nhiều cộng đồng Á Châu sống. Anh đã về California theo học chương trình tiến sĩ ngành giáo dục từ năm 2011, sau vài tháng định rước cô người Hàn qua thì cô ấy chia tay vì theo như anh kể thì cô ấy thấy anh không dành cho cô đủ thời gian cũng như tiền bạc, cô ấy muốn kiểm soát hết. Rồi anh đến Việt Nam du lịch năm ngoái, phần vì ba anh ngày trước từng làm bác sỹ quân y thời chiến tranh ở VN. Anh đã làm quen con trên một trang web kết bạn dành cho người Việt tháng 10 năm ngoái... Gia đình con, ba mẹ và em trai đã sang định cư ở California gần 3 năm nay. Con cũng sẽ đoàn tụ gia đình và sống ở đó trong vài năm nữa khi hồ sơ đến hạn. Con nghĩ mối quan hệ này có khả năng tiến triển tốt. Sắp tới tháng 12 này nhân dịp nghỉ lễ, anh sẽ về VN gặp con lần đầu... Nhưng việc phát hiện ra chuyện Facebook của cô người Hàn bikini đó, khiến con thất vọng, hai ngày nay không online nói chuyện với anh, vào buổi tối giờ của CA như thường lệ. Hai ngày nay anh cứ hỏi vì sao và tỏ vẻ buồn. Con im lặng không nói ra, chỉ đang suy xét có nên tiếp tục hay không. Mong cô Nguyệt Nga, và đặc biệt là anh Vân Tiên, dưới cái nhìn của đàn ông thì chuyện này như thế nào ạ? Xin cảm ơn cô và anh rất nhiều.

MH

 

Cô Nguyệt Nga góp ý:

“Coi trang Facebook của một cô gái người Ðại Hàn làm ở night club hoặc bar, mặc bikini trẻ trung sexy.”

Ðây là chuyện bình thường, phải nói là... RẤT... RẤT bình thường mới đúng, trong sinh hoạt của đàn ông, có thể nói đó là một culture của đàn ông. Nó cũng như ăn, ngủ, đi, đứng... vậy đó. Cô không nói tất cả, nhưng hết 99.99% đàn ông, con trai đều như vậy cả. Họ chỉ “không” vào những trang loại đó, vì là con không biết họ “có” vào mà thôi.

Chuyện con nên quan tâm là bạn con vào, và nói cái gì? Anh chàng của con vào và đã comment những “lời bình không thô tục.” Bạn con đã vào một trang của một cô có đến cả trăm đàn ông xúm xít vô bình luận, khen và tán tỉnh, kiểu như giải trí vậy. Khi nào anh ấy vào một trang mà chỉ mình anh ấy khen và tán tỉnh, hay vào một trang của một... anh sexy nào đó, ấy mới là điều đáng lo.

Tuy nhiên con cứ nói ra ý của mình với anh ấy, nói nhẹ nhàng như một góp ý, không phải là một kết án. Trong trường hợp anh ấy phản ứng lại không đúng với ý con, thì con cũng đừng lấy đó làm thước đo đạo đức của anh.

Ðể mọi thứ nhẹ nhàng đi, có lẽ con cũng nên cùng anh lấy một cái tên chung để vào comment vài ý mà trước đó hai đứa đã bàn với nhau.

Thế đó con! Vài năm nữa, rồi con sẽ thấy chuyện chẳng có gì ghê gớm cả.

 

Vân Tiên trả lời:

Chào MH,

Câu hỏi của MH rất khó trả lời, vì nhiều lý do.

Nếu xét riêng chuyện vào Facebook, viết này nọ trên account của các friends, đặc biệt là trên các tấm hình hấp dẫn, thì hình như đa số đàn ông, con trai đều làm (bản thân Vân Tiên cũng vậy :). Ðã là bạn (cho dầu là bạn trên “thế giới ảo” của Internet), thì viết “còm” như vậy đâu có sao.

Viết, không có nghĩa là không ngay thẳng. (Nhưng không viết gì cũng chẳng bảo đảm là ngay thẳng đâu).

Có điều Vân Tiên hơi để ý, đó là bạn trai của MH có “lịch sử” với xứ Hàn. Anh này từng có bạn gái người Hàn, từng có ý định rước người bạn gái ấy qua Mỹ sống chung. Nếu đã vậy, thích một cô gái Hàn khác cũng không phải là điều khó xảy ra.

Còn chuyện kết luận như thế nào về anh này, chỉ những “lời bình không thô tục, nhưng khá lãng mạn và có ý thích thú” thôi vẫn chưa đủ để kết luận. Phải có thêm thông tin mới có thể biết được anh bạn trai của MH là người ra sao.

Vậy theo ý Vân Tiên, MH hãy kiên nhẫn, đợi đến tháng 12 này, anh ấy về Việt Nam, hai người trực tiếp gặp nhau, lúc ấy em sẽ có cái nhìn rõ hơn về người bạn mình. Trong lần gặp ấy, hãy tự nhiên, chân thật, cởi mở cho tình bạn. Nhưng phải nhớ, hãy biết “dừng lại” đúng chỗ, không bao giờ đi “quá xa” khi lòng mình còn đang phân vân về người ấy.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus