CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

LS Nguyễn Hoàng Dũng: 'chỉ mong làm được việc...'
Thursday, November 08, 2012 3:58:01 PM


 

Ðức Tuấn/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - Năm 2004 cộng đồng Việt Nam Nam California nói riêng cũng như toàn Hoa Kỳ nói chung xôn xao, hãnh diện vì có một người Mỹ gốc Việt được Tổng Thống George Bush bổ nhiệm vào Ủy Ban Cố Vấn về người Mỹ gốc Á Châu-Thái Bình Dương, đó chính là Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Hoa Hậu Alex Trần và Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng. (Hình: LS Nguyễn Hoàng Dũng cung cấp)

Luật sư là công việc chuyên nghiệp của anh thường ngày, nhưng bên cạnh đó anh còn tham gia những công tác xã hội, văn hóa, giáo dục, truyền thông và đặc biệt là sinh hoạt văn nghệ trong cương vị người dẫn chương trình.

“Tôi bắt đầu làm MC từ đại học hồi thập niên 1980. Lúc đó tôi sinh hoạt trong Hội Sinh Viên Việt Nam của trường đại học UCLA và có một lần đảm trách phần MC cho chương trình văn nghệ Tết Sinh Viên Cultural Night,” Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng kể lại chuyện thời sinh viên.

Anh giải thích là chuyện anh làm MC chỉ là chuyện ngẫu nhiên.

“Năm 2009, tôi được mời làm chánh chủ khảo cho cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam Toàn Cầu do Trung Tâm MFC tổ chức, và ngay lập tức tôi nghiệm ra được là làm giám khảo chấm các người đẹp là điều rất khó!” Bởi vậy năm sau đó anh đã thôi làm ban giám khảo để làm người dẫn chương trình.

“Tôi đã nhận lời làm người dẫn chương trình cho đêm tuyển lựa Hoa Hậu Phu Nhân Việt Nam năm 2012 sẽ được khai mạc lúc 5:00 chiều ngày Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một, tại khu nghĩ dưỡng và sòng bài Pala, 11154 Hwy 76, Pala, CA 92059.”

MC Nguyễn Hoàng Dũng nói để chuẩn bị phần việc cho chu đáo, anh phải làm việc rất chặt chẽ với ban tổ chức về nội dung đêm diễn để biết có bao nhiêu tiết mục, cần bao nhiêu thời gian chuyển cảnh... Anh cho biết là anh cũng nói chuyện với các thí sinh hay các ca nghệ sĩ tham gia trong chương trình về những ý nghĩa và sự tương quan của các tiết mục của họ đối với phần nội dung tổng thể.

Vậy đó khi trả lời câu hỏi, “Nếu như phải chọn giữa sự nổi tiếng của người luật sư hay nổi tiếng trong nghề làm MC thì anh chọn sự nổi tiếng nào?” MC-Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng thong thả cho biết thay vì chọn sự nổi tiếng thì anh chỉ muốn làm người “làm được việc.” Anh cho biết có rất nhiều luật sư chỉ mong hoàn thành tốt đẹp công việc tốt đẹp như ý người khách, “cũng như khi mình nhận lời làm MC cho một chương trình văn nghệ thì điều quan trọng nhất là mình phải làm tròn vai trò của mình, anh xem người làm MC là người kết hợp vẻ đẹp, nét hay của chương trình để cống hiến đến khán giả chứ không phải mình là điều hay đẹp khoe khoang cho khán giả!”

Vẫn trả lời câu hỏi ấy, anh cho biết dĩ nhiên luật sư là nghề nghiệp chính nên không thể nào anh từ bỏ công việc ấy để đi sang lãnh vực khác, còn MC chỉ là vui chơi, tạo sự thoải mái trong văn hóa, ca nhạc nhưng “nói thế chứ nếu được tôi vẫn muốn 'ôm' hai thứ cùng một lúc!”

“Tôi không phải là một luật sư giàu có về của cải nhưng giàu về tình cảm,” anh tự tin nói rằng anh cảm nhận được sự hạnh phúc khi xung quanh anh có rất nhiều bạn bè, sẵn sàng giúp anh bất cứ chuyện gì. “Khi tôi cần đến và họ không bao giờ đặt điều kiện,” anh hỏi ngược lại là: “Hình như đó cũng là sự giàu có của một con người trong đời sống này phải không?”

Từ chuyện bên lề của chương trình tuyển lựa Hoa Hậu Phu Nhân Toàn Cầu 2012 tổ chức tại sòng bài & khu nghĩ dưỡng Pala, người ta kháo với nhau rằng MC Nguyễn Hoàng Dũng sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cái Tây và cái Ta với những câu chuyện ý nghĩa và thú vị...

Ðiều ấy đúng hay sai vẫn là câu trả lời chính xác nhất sẽ xảy ra ngay trong đêm diễn ngày Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một, lúc 5 giờ chiều tại Pala Resort and Casino.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus