XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tổng Thống Obama sẽ thăm Myanmar trong tháng này
Thursday, November 08, 2012 4:46:21 PM

YANGON, Myanmar (AP) -
Tổng Thống Barack Obama sẽ đến thăm Myanmar trong Tháng Mười Một, theo một giới chức chính quyền Myanmar hôm Thứ Năm, tiếp theo sau các nỗ lực của ông nhằm khuyến khích có tự do dân chủ ở quốc gia Ðông Nam Á này.

Tổng Thống Barack Obama sẽ thăm Myanmar. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Giới chức chính phủ Myanmar cho hay như trên hôm Thứ Năm tại thủ đô Naypyitaw, nói rằng các biện pháp an ninh cho chuyến viếng thăm ngày 18 hay 19 Tháng Mười Một đã được chuẩn bị xong, nhưng chương trình này chưa được xác nhận.

Nguồn tin trên cho biết thêm là ông Obama sẽ gặp nhà lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi cũng như các giới chức cao cấp chính phủ, kể cả Tổng Thống Thein Sein.

Ðây sẽ là chuyến viếng thăm Myanmar đầu tiên của một tổng thống Mỹ, các giới chức tại Washington chưa loan báo chương trình viếng thăm này.

Cũng trong ngày Thứ Năm, Tân Tây Lan cho hay Thủ Tướng John Key sẽ viếng thăm Myanmar sau khi tham dự hội nghị ASEAN ở Cambodia. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus