XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hồng Thập Tự Quốc Tế không đáp ứng nổi tình trạng Syria
Thursday, November 08, 2012 5:01:34 PMBài liên quan


GENEVA (AP) -
Chủ tịch Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICR) cho hay tổ chức này nay không còn đủ sức đáp ứng các nhu cầu ngày càng nhiều trong cuộc nội chiến ở Syria.

Ông Peter Maurer cho hay Hồng Thập Tự Quốc Tế không còn đủ sức đáp ứng các nhu cầu ngày càng nhiều trong cuộc nội chiến ở Syria. (Hình: Sebastien Feval/AFP/GettyImages)

Ông Peter Maurer nói rằng dù đã gia tăng nhân vật lực tại nơi này nhưng “cũng không đáp ứng nổi với tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn.”

Cuộc nội chiến ở Syria đã làm hơn 36,000 người thiệt mạng kể từ khi cuộc nổi dậy chống chế độ của Tổng Thống Assad khởi sự hồi Tháng Ba năm 2011.

Ông Maurer tuyên bố hôm Thứ Năm rằng tình trạng cuộc khủng hoảng đang trở nên trầm trọng hơn theo từng ngày, liên tục từ mùa Hè tới nay.

Ông cũng cho hay không có tiến triển gì về yêu cầu được thăm viếng các tù nhân. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus