XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bốn người Tây Tạng tự thiêu trong một ngày
Thursday, November 08, 2012 5:32:42 PM

BEIJING (AP) -
Có ba nhà sư trẻ và một phụ nữ Tây Tạng đã tự thiêu để phản đối sự cai trị của Trung Quốc trước ngày khai mạc đại hội đảng Cộng Sản Trung Quốc, theo tin từ giới tranh đấu hôm Thứ Năm, và cũng cho biết là đây là lần đầu tiên có bốn vụ tự thiêu trong một ngày.

Một phụ nữ Tây Tạng lưu vong đốt nến tưởng niệm những người tự thiêu phản đối sự cai trị của Trung Quốc. (Hình: STRDEL/AFP/Getty Images)

Giám đốc cơ quan Free Tibet, Stephanie Brigden, cũng cho hay trong số tự thiêu có người chỉ mới 15 tuổi, và xảy ra hôm Thứ Tư có vẻ nhắm vào cuộc họp toàn quốc của đảng Cộng Sản Trung Quốc diễn ra hôm Thứ Năm.

Ba nhà sư tự thiêu vào trưa ngày Thứ Tư bên ngoài một đồn công an ở tỉnh Tứ Xuyên, đòi có tự do cho Tây Tạng cũng như sự trở về của người lãnh đạo tinh thần dân Tây Tạng là Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, theo Free Tibet.

Ðến chiều ngày Thứ Tư, một cô gái du mục Tây Tạng, Tamdin Tso, 23 tuổi, chết sau khi tự thiêu trong một khu vực có đông người Tây Tạng sinh sống tại tỉnh Qinghai. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus