CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Kiểm lâm 'móc ngoặc' lâm tặc, công an bỏ túi tiền tang vật
Thursday, November 08, 2012 6:19:39 PMVIỆT NAM (NV) -
Vừa mới nhậm chức quyền giám đốc Vườn Quốc Gia Yok Ðôn, ông Trần Văn Thành cho biết, các cộng sự của mình “làm việc không hữu hiệu và quan hệ chặt chẽ với lâm tặc.”

Quán cà phê ở Bình Phước, nơi ông cán bộ chính quyền huyện lừa tiền người dân. (Hình: báo Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, đây là nhận định cứng rắn của ông Trần Văn Thành trong phúc trình của ông này gửi cấp trên, Tổng Cục Lâm Nghiệp, hồi đầu tháng 11.

Phúc trình của ông Thành còn nói rằng các viên chức cộng sự của ông “nặng quyền lợi cá nhân, bao che người làm sai và trù dập người tốt.”

Cũng theo báo Tiền Phong, ông Thành yêu cầu cấp trên lột chức một trong hai phó giám đốc Vườn Quốc Gia Yok Ðôn để gọi là “chấn chỉnh nội bộ.”

Mặt khác, hôm 7 tháng 11, một phiên tòa ở Sài Gòn thụ lý hồ sơ xét xử hai cán bộ công an phạm tội lạm quyền để cướp tiền tang vật của các con bạc.

Theo báo Tuổi Trẻ, vụ cướp này xảy ra hồi đầu năm rồi. Nghi can chính là một cán bộ công an quận Bình Thạnh tên Nguyễn Phương Ðại.

Ông này bị cáo buộc đã cùng ba người khác đã đột nhập vào một căn nhà trong hẻm số 372 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh để bắt quả tang một số người đang đánh bạc ăn thua lớn.

Băng nhóm của ông Ðại không lập biên bản tang chứng, mà gom hết tang vật gồm tiền và điện thoại di động vào một cái nón rồi ra đi. Sau đó, cả nhóm bốn người chia nhau tiền để xài.

Nội vụ vỡ lở, ông Nguyễn Phương Ðại cùng hai nghi can khác là Ðỗ Trí Thức, Lâm Thanh Sĩ Phú chuẩn bị hầu tòa.

Tại tỉnh Bình Phước mới đây, một cán bộ chính quyền huyện Lộc Ninh tên Vy Thanh Nam 34 tuổi bị tố dùng giấy tờ giả bán đất để lừa tiền của người dân.

Báo Người Lao Ðộng cho biết, ông Nam làm giả thông báo của chính quyền tỉnh Bình Phước để rao bán 200 ha đất tại huyện Ðồng Phú, nói đã được phép trồng cao su. Trong khi nhận tiền đặt cọc của người dân địa phương, khoảng 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô, ông Nam bị bắt. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus