XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Kiểm lâm 'móc ngoặc' lâm tặc, công an bỏ túi tiền tang vật
Thursday, November 08, 2012 6:19:39 PM

VIỆT NAM (NV) -
Vừa mới nhậm chức quyền giám đốc Vườn Quốc Gia Yok Ðôn, ông Trần Văn Thành cho biết, các cộng sự của mình “làm việc không hữu hiệu và quan hệ chặt chẽ với lâm tặc.”

Quán cà phê ở Bình Phước, nơi ông cán bộ chính quyền huyện lừa tiền người dân. (Hình: báo Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, đây là nhận định cứng rắn của ông Trần Văn Thành trong phúc trình của ông này gửi cấp trên, Tổng Cục Lâm Nghiệp, hồi đầu tháng 11.

Phúc trình của ông Thành còn nói rằng các viên chức cộng sự của ông “nặng quyền lợi cá nhân, bao che người làm sai và trù dập người tốt.”

Cũng theo báo Tiền Phong, ông Thành yêu cầu cấp trên lột chức một trong hai phó giám đốc Vườn Quốc Gia Yok Ðôn để gọi là “chấn chỉnh nội bộ.”

Mặt khác, hôm 7 tháng 11, một phiên tòa ở Sài Gòn thụ lý hồ sơ xét xử hai cán bộ công an phạm tội lạm quyền để cướp tiền tang vật của các con bạc.

Theo báo Tuổi Trẻ, vụ cướp này xảy ra hồi đầu năm rồi. Nghi can chính là một cán bộ công an quận Bình Thạnh tên Nguyễn Phương Ðại.

Ông này bị cáo buộc đã cùng ba người khác đã đột nhập vào một căn nhà trong hẻm số 372 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh để bắt quả tang một số người đang đánh bạc ăn thua lớn.

Băng nhóm của ông Ðại không lập biên bản tang chứng, mà gom hết tang vật gồm tiền và điện thoại di động vào một cái nón rồi ra đi. Sau đó, cả nhóm bốn người chia nhau tiền để xài.

Nội vụ vỡ lở, ông Nguyễn Phương Ðại cùng hai nghi can khác là Ðỗ Trí Thức, Lâm Thanh Sĩ Phú chuẩn bị hầu tòa.

Tại tỉnh Bình Phước mới đây, một cán bộ chính quyền huyện Lộc Ninh tên Vy Thanh Nam 34 tuổi bị tố dùng giấy tờ giả bán đất để lừa tiền của người dân.

Báo Người Lao Ðộng cho biết, ông Nam làm giả thông báo của chính quyền tỉnh Bình Phước để rao bán 200 ha đất tại huyện Ðồng Phú, nói đã được phép trồng cao su. Trong khi nhận tiền đặt cọc của người dân địa phương, khoảng 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô, ông Nam bị bắt. (PL)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus