CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Làm chủ một căn nhà bao giờ cũng tốt hơn
Thursday, November 08, 2012 6:24:03 PMNhững người mua nhà trên toàn quốc đang biến những mơ ước của họ thành sự thật. Họ đang ký lên hàng dấu chấm dành cho người mua trên hợp đồng mua bán và nắm lấy chùm chìa khóa của một căn nhà cho gia đình.

Những căn nhà sắp được hoàn tất ở Las Vegas. Làm chủ một căn nhà luôn có lợi. (Hình minh họa: Ethan Miller/Getty Images)

Theo Realty Times, bất chấp lãi suất thấp kỷ lục và giá nhà mời mọc, nhiều người có ý định mua nhà đang trì hoãn quyết định mua của họ.

Ðiều gì khiến họ tiếp tục đứng bên lề?

Chúng ta thử nhìn vào những lý do hàng đầu bênh vực cho việc làm chủ một căn nhà.

 

Tạo dựng equity

 

Equity là phần trị giá của căn nhà thuộc về chủ nhà sau khi trừ đi số tiền mà chủ nhà còn nợ ngân hàng khi vay tiền mua nhà. Khi người thuê nhà viết một chi phiếu trả cho chủ nhà, điều đó cũng giống như họ bỏ tiền vào túi của chủ đất trong khi số tiền đó có thể là equity của họ. Ðó là số tiền mà bạn sẽ không bao giờ thu lại được. Bạn sẽ trả trong một thời gian hạn định - một tháng, một năm, v.v... Làm chủ căn nhà của bạn có nghĩa xây dựng equity. Mỗi kỳ và mọi kỳ thanh toán tiền thế chấp nhà đều hướng tới việc trả bớt một số tiền vay. Tuy nhiên, trị giá căn nhà của bạn sẽ tiếp tục tăng. Sự sai biệt giữa những gì bạn nợ và giá trị của căn nhà của bạn là equity.

 

Có thể tiên đoán được

 

Giá hơi đốt và thực phẩm có thể tăng, nhất là giữa tình trạng khô hạn của mùa Hè này ở nội địa Hoa Kỳ, nhưng một món thế chấp có lãi suất cố định trước sau vẫn như cũ. Việc thanh toán tiền thế chấp của bạn sẽ là một số tiền cố định trong suốt cuộc đời của món vay.

 

Những miễn giảm thuế

 

Chính phủ Mỹ ưu đãi các chủ nhà! Bạn có biết rằng bạn có thể khấu trừ thuế số tiền lời mà bạn trả mỗi năm về tiền vay mua nhà của bạn hay không? Bạn có thể khấu trừ phí tổn về thuế bất động sản của bạn. Ngay cả việc thực hiện những cải tiến để tiết kiệm năng lượng cũng có thể được khấu trừ thuế.

 

Việc đánh giá nhà

 

Giá nhà một lần nữa lại trên đà gia tăng, cao hơn gần 10% so với giá năm 2011. Ðiều này có nghĩa một căn nhà được mua với giá $100,000 trong năm 2011 hiện giờ có thể trị giá khoảng $110,000! Theo năm tháng (đầu tư vào địa ốc là một khoản đầu tư dài hạn) căn nhà của bạn sẽ tăng giá trị. Nếu bạn quyết định bán nhà, bạn sẽ có một món tiền lời kha khá! Theo Hiệp Hội Ðịa Ốc Toàn Quốc (NAR), “Con số gia đình Mỹ được dự đoán sẽ tăng 15% trong thập niên tới, tạo nên nhu cầu ngày càng cao về nhà ở.”

 

Các lợi ích xã hội

 

Chúng ta đã đề cập tới những lợi ích tài chánh trong việc làm chủ một căn nhà, nhưng bạn có biết rằng các chủ nhà thường tự coi như hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn những người thuê nhà hay không? Một phần trong kết luận này là do sự ổn định mà việc sở hữu nhà đem lại. Con cái của các chủ nhà có nhiều triển vọng hơn trong việc tốt nghiệp trung học và ít có thai trong lúc còn vị thành niên. Tất cả có liên quan đến việc tạo một môi trường ổn định cho toàn thể gia đình.

Sở hữu nhà có thể là một đường lối tốt đẹp để nắm vững tự do và an ninh về tài chánh trong tương lai. Vậy thì, điều gì ngăn cản bạn trong việc tham gia vào thị trường? Vụ mua sắm lớn này đem lại cho bạn nhiều hãnh diện và việc mua nhà chưa bao giờ thuận lợi như bây giờ. (nn)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus