CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cán bộ phường ăn nhậu, cờ bạc rồi ẩu đả
Thursday, November 08, 2012 6:55:18 PM

THANH HÓA (NV) -
Cách nay hơn một tháng, trụ sở chính quyền phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa biến thành “sân chơi” của một số cán bộ lãnh đạo địa phương. Họ tụ tập nhậu nhẹt, cờ bạc rồi ấu đả nhau dữ dội làm một người bị thương nặng phải vào bệnh viện cứu cấp.

Trụ sở chính quyền phường Hàm Rồng, nơi mở sòng đánh bạc dẫn đến ấu đả giữa các cán bộ lãnh đạo. (Hình: VNExpress)

Tin báo mạng VNExpress cho biết, người trở thành nạn nhân trong vụ ấu đả là ông Lê Văn Thanh, phó ban chỉ huy quân sự phường Hàm Rồng.

Ông này tố đã bị cấp trên trực tiếp là ông Lê Văn Quyết, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự, cùng với ông Dương Tất Thành, bí thư đảng ủy phường Hàm Rồng và một số người nữa đấm đá túi bụi. Ông Thanh gục tại chỗ, sau đó được đưa vào bệnh viện cứu cấp.

Bất bình vì chồng bị các cán bộ lãnh đạo phường đánh “hội đồng,” vợ của ông Thanh đâm đơn kiện lên chính quyền thành phố Thanh Hóa.

Ðơn tố cáo của nạn nhân nói rằng vào trưa ngày Thứ Năm, 4 tháng 10, một nhóm cán bộ lãnh đạo phường Hàm Rồng rủ nhau đến quán thịt chó ăn nhậu. Sau trận “bù khú,” “chén chú chén anh,” cả nhóm kéo nhau về trụ sở chính quyền phường khang trang, leo lên phòng kín ở lầu 3 gầy sòng cờ bạc.

Ông Thanh thú nhận rằng canh bạc đó được gọi là “buổi giao lưu,” có sự tham dự của đầy đủ các cán bộ, lãnh đạo chính quyền phường Hàm Rồng.

Giữa cuộc chơi, ông Lê Văn Quyết nghi ông Thanh góp thiếu tiền nên chửi bới, la hét rồi thình lình tấn công ông Thanh. Sau đó, cả nhóm đánh bạc đứng về phía ông Quyết, quay lại đánh đấm ông Thanh tới tấp. Ông Thanh còn kể đã bị đánh “hội đồng” thình lình cho đến khi gục luôn tại chỗ, mà không kịp trở tay.

Vì vợ của nạn nhân đâm đơn tố cáo, công an thành phố Thanh Hóa buộc phải mở cuộc điều tra. Tuy nhiên, sáng ngày 7 tháng 11, nhân vật số hai của thành phố Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Ngọc chỉ thừa nhận rằng thuộc cấp của ông “có nhậu thịt chó ở quán rồi sau đó đánh nhau tại trụ sở chính quyền phường Hàm Rồng.” Ông này cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến ấu đả vì “mâu thuẫn trong lúc hội ý giao lưu thể thao, chứ không phải vì đánh bạc như đơn tố cáo.” Ông Ngọc còn biện minh rằng “nhiều ý kiến trái ngược trong buổi hội ý dẫn đến ấu đả giữa đôi bên.”

Lời giải thích này đã làm bùng nổ sự bất bình trong dư luận. Nhiều người cho rằng chính quyền thành phố Thanh Hóa “coi thường dư luận và khinh thường người dân không biết gì.” Một số cư dân còn tố chính quyền Thanh Hóa “bao che thuộc cấp, lừa dối cấp trên, lừa cả người dân.” Một số người khác thì nói “thất vọng vì kết luận lừa dối” của ông phó bí thư thành ủy Thanh Hóa.

Báo VNExpress còn dẫn lời của ông Lương Hán, cựu chủ tịch chính quyền phường Hàm Rồng xác nhận rằng “các cán bộ dính líu đến vụ ấu đả kể trên đều đã từng bị kỷ luật vì cờ bạc.” Ông Lương Hán nói: “Ðánh bạc đã là cái tật cố hữu của họ rồi, khó có thể sửa chữa và rút kinh nghiệm được nữa.” (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus