XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cán bộ phường ăn nhậu, cờ bạc rồi ẩu đả
Thursday, November 08, 2012 6:55:18 PM

THANH HÓA (NV) -
Cách nay hơn một tháng, trụ sở chính quyền phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa biến thành “sân chơi” của một số cán bộ lãnh đạo địa phương. Họ tụ tập nhậu nhẹt, cờ bạc rồi ấu đả nhau dữ dội làm một người bị thương nặng phải vào bệnh viện cứu cấp.

Trụ sở chính quyền phường Hàm Rồng, nơi mở sòng đánh bạc dẫn đến ấu đả giữa các cán bộ lãnh đạo. (Hình: VNExpress)

Tin báo mạng VNExpress cho biết, người trở thành nạn nhân trong vụ ấu đả là ông Lê Văn Thanh, phó ban chỉ huy quân sự phường Hàm Rồng.

Ông này tố đã bị cấp trên trực tiếp là ông Lê Văn Quyết, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự, cùng với ông Dương Tất Thành, bí thư đảng ủy phường Hàm Rồng và một số người nữa đấm đá túi bụi. Ông Thanh gục tại chỗ, sau đó được đưa vào bệnh viện cứu cấp.

Bất bình vì chồng bị các cán bộ lãnh đạo phường đánh “hội đồng,” vợ của ông Thanh đâm đơn kiện lên chính quyền thành phố Thanh Hóa.

Ðơn tố cáo của nạn nhân nói rằng vào trưa ngày Thứ Năm, 4 tháng 10, một nhóm cán bộ lãnh đạo phường Hàm Rồng rủ nhau đến quán thịt chó ăn nhậu. Sau trận “bù khú,” “chén chú chén anh,” cả nhóm kéo nhau về trụ sở chính quyền phường khang trang, leo lên phòng kín ở lầu 3 gầy sòng cờ bạc.

Ông Thanh thú nhận rằng canh bạc đó được gọi là “buổi giao lưu,” có sự tham dự của đầy đủ các cán bộ, lãnh đạo chính quyền phường Hàm Rồng.

Giữa cuộc chơi, ông Lê Văn Quyết nghi ông Thanh góp thiếu tiền nên chửi bới, la hét rồi thình lình tấn công ông Thanh. Sau đó, cả nhóm đánh bạc đứng về phía ông Quyết, quay lại đánh đấm ông Thanh tới tấp. Ông Thanh còn kể đã bị đánh “hội đồng” thình lình cho đến khi gục luôn tại chỗ, mà không kịp trở tay.

Vì vợ của nạn nhân đâm đơn tố cáo, công an thành phố Thanh Hóa buộc phải mở cuộc điều tra. Tuy nhiên, sáng ngày 7 tháng 11, nhân vật số hai của thành phố Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Ngọc chỉ thừa nhận rằng thuộc cấp của ông “có nhậu thịt chó ở quán rồi sau đó đánh nhau tại trụ sở chính quyền phường Hàm Rồng.” Ông này cũng cho rằng nguyên nhân dẫn đến ấu đả vì “mâu thuẫn trong lúc hội ý giao lưu thể thao, chứ không phải vì đánh bạc như đơn tố cáo.” Ông Ngọc còn biện minh rằng “nhiều ý kiến trái ngược trong buổi hội ý dẫn đến ấu đả giữa đôi bên.”

Lời giải thích này đã làm bùng nổ sự bất bình trong dư luận. Nhiều người cho rằng chính quyền thành phố Thanh Hóa “coi thường dư luận và khinh thường người dân không biết gì.” Một số cư dân còn tố chính quyền Thanh Hóa “bao che thuộc cấp, lừa dối cấp trên, lừa cả người dân.” Một số người khác thì nói “thất vọng vì kết luận lừa dối” của ông phó bí thư thành ủy Thanh Hóa.

Báo VNExpress còn dẫn lời của ông Lương Hán, cựu chủ tịch chính quyền phường Hàm Rồng xác nhận rằng “các cán bộ dính líu đến vụ ấu đả kể trên đều đã từng bị kỷ luật vì cờ bạc.” Ông Lương Hán nói: “Ðánh bạc đã là cái tật cố hữu của họ rồi, khó có thể sửa chữa và rút kinh nghiệm được nữa.” (PL)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus