CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

TNS Lou Correa mời tham dự hội thảo tránh bị mất nhà
Thursday, November 08, 2012 7:51:45 PMSANTA ANA (NV) -
Trong một nỗ lực giúp cư dân đang trong tình trạng nhà bị tịch thu cần sự giúp đỡ của những chuyên viên, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hợp tác với Orange County Homeownership Preservation Collaborative (OCHOPC) tổ chức buổi hội thảo với nội dung ngăn ngừa và đề phòng bị tịch thu nhà (foreclosure), từ 8 giờ 30 sáng đến 1 giờ 30 chiều Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, tại văn phòng Orange County Employees Association, 830 North Ross Street, Santa Ana, CA 92701 (góc với Civic Center Drive), thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử này cho biết.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa (phải) tiếp xúc một cư dân tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

Thông cáo trích lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói: “Tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều cư dân đang trong hoàn cảnh bị nhà tịch thu. Có nhiều văn phòng lường gạt chủ nhà và không giúp được gì cả. Tôi khuyến khích chủ nhà cần tìm sự giúp đỡ làm lại nợ nhà nên tham dự buổi hội thảo để tiếp xúc với người đại diện từ những ngân hàng lớn.”

Chương trình sẽ có sự hiện diện của của các chuyên viên kinh nghiệm trong ngành địa ốc, luật pháp, cố vấn nhà cửa, Bộ Gia Cư và Phát Triển Ðô Thị Hoa Kỳ (HUD) và các ngân hàng lớn đang là chủ nợ của chủ nhà.

Ðặc biệt, buổi hội thảo sẽ có các cố vấn nhà cửa, pháp lý, đại diện của các ngân hàng để giúp đỡ và trả lời các câu hỏi theo từng hồ sơ của chủ nhà hoàn toàn miễn phí.

OCHOPC là một liên minh các tổ chức bất vụ lợi, ngân hàng, HUD, chính quyền các cấp, cố vấn về vấn đề nhà cửa. OCHOPC được thành lập năm 2007 để đáp lại tình trạng khủng hoảng địa ốc có tác động lớn đến cư dân Orange County.

Người tham dự cần mang những tài liệu sau đây:

-Hồ sơ vay thế chấp ngân hàng và hồ sơ nợ nhà hiện tại.

-Biên lai nhận lương hai kỳ gần nhất.

-Hồ sơ W2 hai năm gần nhất.

-Hồ sơ thuế hai năm gần nhất.

-Danh sách chi tiêu hàng tháng.

Ðây là buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí và không có lệ phí cho việc điều chỉnh nợ nhà. Có người giúp thông dịch tiếng Việt. Cần ghi danh tham dự trước với cô Cathy Yatch qua số điện thoại (714) 835-3355 x 211, hoặc email cyatch@oceamember.org.

Mọi chi tiết xin liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus