CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Samsung Galaxy S III qua mặt iPhone trên toàn cầu
Thursday, November 08, 2012 8:39:00 PMSEOUL, Nam Hàn -
Samsung lần đầu tiên dẫn trước về số bán trên khắp thế giới, qua mặt cả iPhone, theo tin của Christian Science Monitor.

Ðiện thoại Galaxy S III của Samsung quảng cáo bên ngoài một tiệm bán điện thoại di động ở Seoul, Nam Hàn. (Hình: AP/Lee Jin-man)

Công ty phân tích kỹ thuật Strategy Analytics báo cáo rằng, Samsung bán được 18 triệu chiếc Galaxy S III, trong khi Apple bán ra 16.2 triệu iPhone 4S và 6 triệu iPhone 5 trong quí ba của năm nay.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, Apple đã bán được nhiều iPhone hơn Galaxy S III của Samsung, tổng số các kiểu là 22 triệu, chưa kể đến các iPhone 3G. Strategy Analytics ở đây chỉ so sánh theo từng kiểu điện thoại một, và như thế Galaxy S III qua mặt iPhone 4S thật dễ dàng. Và rằng điện thoại Android nói chung cũng đè bẹp được sản phẩm của Apple luôn.

Neil Shah thuộc Strategy Analytics viết trên bản thông cáo báo chí rằng, Galaxy S III chiếm được 11% số smartphone bán ra trên toàn thế giới và lần đầu tiên nó vừa trở nên kiểu smartphone bán chạy nhất toàn cầu. Theo ông, nhờ thiết kế màn hình lớn, người sử dụng được phụ trợ rộng rãi, và nhờ được phân phối mạnh đến hàng chục quốc gia, khiến dẫn đến sự thành công của Galaxy S III.

Ông Shah ghi nhận thêm rằng, do tiên đoán iPhone 5 sắp ra nên nhiều khách hàng vội ngưng mua iPhone 4S. Ðiều này giải thích khoảng cách giữa Samsung với Apple. Nhưng sự thật cũng là, Samsung đã tạo được một chiếc điện thoại thực sự đối đầu được với iPhone về các mặt như năng lực, kiểu dáng, tốc độ và độ rõ nét của màn hình.

Phóng viên báo New York Times, David Pogue viết trong mục điểm tin kỹ thuật hồi Tháng Sáu: “Galaxy S III quả là một kiểu điện thoại tuyệt vời và tuyệt vời, một crème de la Android.” (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus