XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ thăm Úc, Thái Lan và Cambodia
Friday, November 09, 2012 1:48:40 PM

WASHINGTON (AFP News) -
Bộ trưởng quốc phòng Mỹ, ông Leon Panetta, sẽ viếng thăm Úc, Thái Lan và Cambodia tuần tới trong nỗ lực thực hiện chiến lược mới của Mỹ là chú trọng nhiều hơn vào vùng Á Châu-Thái Bình Dương, ngay cả trong khi tình trạng căng thẳng ở Trung Ðông khiến Ngũ Giác Ðài phải chú ý và tăng cường lực lượng ở nơi này.

Trong chuyến công du kéo dài một tuần và khởi sự hôm Chủ Nhật, ông Panetta sẽ đến Perth để tham dự cuộc họp thường niên giữa các bộ trưởng Úc và Mỹ, vốn cũng có sự hiện diện của Ngoại Trưởng Hillary Rodham Clinton, tham mưu trưởng Liên Quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey, và tư lệnh quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương, Ðô Ðốc Samuel Locklear, theo giới hữu trách cho hay.

Mới gần đây một số đơn vị Thủy Quân Lục Chiến và Không Quân Mỹ đã được đưa đến vùng Bắc Úc, nhằm chứng tỏ sự “tái cân bằng” sức mạnh quân sự của Mỹ sau một thập niên chiến tranh ở Iraq và Afghanistan. (V.Giang)


 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus