XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thế hệ thứ ba của gia đình Bush vào chính trường
Friday, November 09, 2012 1:54:33 PM

DALLAS (AP) -
George P. Bush, một người cháu trai của cựu Tổng Thống George W. Bush và là con của cựu thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush, đã hoàn tất các thủ tục giấy tờ ở Texas để ra tranh cử chức vụ trong tiểu bang, theo một giới chức cho hay tối Thứ Năm.

George P. Bush trong một hội thảo của lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại New Orleans ngày 18 Tháng Sáu 2011. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Ông George P. Bush, hiện sống tại Fort Worth, đã nộp hồ sơ khai báo việc chọn người làm thủ quỹ ủy ban tranh cử vào ngày Thứ Tư, một điều kiện đối với các ứng cử viên theo luật tài chánh liên quan đến tranh cử.

Nguồn tin trên không cho hay ông Bush muốn tranh cử cho chức vụ nào.

George P. Bush, năm nay 36 tuổi, cho hay hồi Tháng Chín rằng mục tiêu của ông là tham gia chính trường và đang nhắm tới một vài chức vụ trong tiểu bang.

Lớn lên tại Florida, ông George P. Bush sau đó dời về sống ở Texas. Ông đang điều hành một công ty tư vấn và tích cực tham gia vận động giới sinh viên đại học cho đảng Cộng Hòa. Ông cũng là người đồng sáng lập tổ chức Hispanic Republican of Texas, tổ chức vận động cho ứng cử viên gốc Hispanic. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus