XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ông Rumsfeld được bãi nại vụ kiện tra tấn
Friday, November 09, 2012 2:39:36 PM

CHICAGO (AP) -
Một tòa kháng cáo liên bang Mỹ vừa ra phán quyết theo đó hai nhân viên tư nhân Mỹ làm việc ở Iraq, nói rằng bị quân đội Mỹ tra tấn, không có quyền kiện cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld.

Thượng Nghị Sĩ John Kerry (trái) và cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld tại Thượng Viện Hoa Kỳ ngày 14 Tháng Sáu, 2012. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

Quyết định của các thẩm phán Tòa Kháng Án Số 7, với tỉ số 8-3, đã hủy bỏ một phán quyết trước đó của một hội đồng gồm ba thẩm phán cũng thuộc tòa này.

Hai ông Donald Vance và Nathan Ertel nói rằng bị quân đội Mỹ bắt giữ năm 2006 sau khi họ tố giác hành vi gọi là bất hợp pháp của người chủ gốc Iraq.

Phía đa số cho rằng không có điều luật nào cho phép họ có quyền kiện ông Rumsfeld hay những người trong hệ thống chỉ huy quân đội Mỹ ở Iraq.

Phán quyết nói thêm rằng việc buộc các bộ trưởng quốc phòng phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại cá nhân sẽ khiến họ ngần ngại có các quyết định công vụ. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus