XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Xăng ở New York khan hiếm, bán theo ngày “chẵn, lẻ”
Friday, November 09, 2012 3:10:54 PM

NEW YORK (AP) -
Lệnh hạn chế mua xăng theo ngày chẵn/lẻ bắt đầu có hiệu lực ở thành phố New York vào sáng ngày Thứ Sáu trong khi trận bão Ðông Bắc vừa gây lại tình trạng mất điện cho hàng trăm ngàn người, xóa đi công trình của các toán sửa chữa đường dây điện.

Một cảnh sát viên New York hướng dẫn xe cộ vào đổ xăng tại một cây xăng ở New York hôm 9 tháng 11, 2012. (Hình: STAN HONDA/AFP/Getty Images)

Cảnh sát đã được đưa đến các trạm xăng để bảo đảm việc thi hành lệnh giới hạn mua xăng ở thành phố New York và vùng Long Island. Các chủ xe đã sắp hàng từ lúc tờ mờ sáng để mua xăng vào ngày ấn định cho mình.

“Ðiều này nhằm mục đích cho mọi người có cơ hội đồng đều và giảm số người chờ đợi,” theo thị trưởng New York, ông Michael Bloomberg.

Trận bão Ðông Bắc (Nor'easter) đem đến gió mạnh, mưa và tuyết hôm Thứ Tư và sáng ngày Thứ Năm trước khi ra khỏi khu vực này. Tuyết phủ một số tiểu bang từ New York tới New England và cản trở nỗ lực phục hồi sau bão Sandy vì làm gãy đổ cây cối và nhiều đường dây dẫn điện bị hư hại.

Hàng trăm ngàn khách hàng công ty điện lực, phần lớn ở New York và New Jersey, hiện đang tiếp tục chờ đợi có điện trở lại. Một số người mất kiên nhẫn và đòi phải mở cuộc điều tra các công ty điện lực vì không nhanh chóng sửa chữa.

Thống đốc tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo, cũng vào cuộc khi bày tỏ sự giận dữ và đòi hỏi phải điều tra, nói rằng các công ty điện lực không chuẩn bị để đối phó với các tình huống bất ngờ và điều hành kém cỏi.

Tuy nhiên, hai giới chức quan trọng khác là Thị Trưởng New York Bloomberg và Thống Ðốc New Jersey Chris Christie đều bênh vực các công ty điện lực, nói rằng họ đã làm hết sức mình, kể trong những trận bão trước đây và lần này. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus