CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cậu ấm, cô chiêu phất lên nhờ cha mẹ tham nhũng
Friday, November 09, 2012 3:25:14 PMVIỆT NAM (NV) -
“Con cái của cán bộ làm giàu không minh bạch,” đó là lời báo động của một số ông bà dân biểu trong cuộc họp sáng ngày 9 tháng 11 của Quốc Hội cộng sản Việt Nam.

Hai cán bộ của một công ty ở Ðà Nẵng bị đưa ra tòa về tội tham nhũng, chỉ là “tép riu.” (Hình: Internet)

Không nói chi tiết nhưng một số dân biểu cộng sản Việt Nam lần đầu tiên cho rằng con cái của nhiều ông bà cán bộ ở Việt Nam đang sống hết sức xa hoa, phung phí, xài tiền như nước.

Dân biểu của tỉnh Lâm Ðồng cho rằng số “cậu ấm, cô chiêu” này đang sống vương giả bằng những đồng tiền bất minh. Tài sản hiện có của họ, theo ông này, chắc chắn từ những đồng tiền bất minh của cha mẹ họ.

Báo Thanh Niên dẫn lời của dân biểu tỉnh Thái Bình còn nói rằng có rất nhiều sinh viên mới ra trường nhưng đã được thừa hưởng số tài sản của cha mẹ lên tới hàng trăm tỉ đồng, tương đương vài trăm ngàn đô la. Ông quả quyết rằng số tài sản được “chuyển giao thế hệ” này không hề được kê khai trước đây.

Trong khi đó, một ông dân biểu thành phố Ðà Nẵng còn lớn tiếng tố cáo nạn tham nhũng xảy ra cả trong hoạt động từ thiện, cứu trợ. Còn ông dân biểu tỉnh Ðồng Nai thì chỉ trích một số chính quyền coi báo chí là “cấp dưới” để chỉ thị, ép buộc họ đưa tin theo ý kiến của mình. Theo ông này, việc làm đó đã làm tê liệt hoạt động chống tham nhũng của cả xã hội.

Báo Thanh Niên còn trích dẫn phúc trình của một ủy ban thanh tra nhà nước Việt Nam nói rằng hầu hết tài sản thất thoát, mất mát vì tệ nạn tham nhũng rất lớn đã không thu hồi lại được.

Hôm 8 tháng 11, trong cuộc họp của Bộ Chính Trị đảng CSVN, ông Lê Hồng Anh, thường trực Ban Bí Thư đã kêu gọi đảng viên cao cấp phải “giáo dục gia đình, vợ (chồng), con, người thân, chấp hành chủ trương, đường lối của đảng.” (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus