XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Du khách người Pháp nhảy lầu tự tử ở Sài Gòn
Friday, November 09, 2012 3:27:38 PM

SÀI GÒN (NV) -
Ðêm 8 tháng 11, một du khách ngoại quốc kết liễu đời mình bằng cách phóng từ ban can tầng lầu 19 của khách sạn xuống đất.

Nơi xảy ra vụ du khách Pháp nhảy lầu tự tử. (Hình: VTC News)

Ông này rơi xuống sân thượng lầu 4 khách sạn Screc tọa lạc tại phường 12, quận 3, Sài Gòn chết liền tại chỗ.

Giấy tờ tùy thân của người đàn ông xấu số để lại cho biết tên là Vitrac Alexandre Pierre Claude 38 tuổi, quốc tịch Pháp.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông này là nghi can trong một vụ “dâm ô trẻ em” mà công an Sài Gòn đang điều tra.

Trước đó, vào ngày 21 tháng 6, 2012, một du khách ngoại quốc cũng đã nhảy từ lầu 4 xuống đất tự tử. Ông này tên Rinto Julio Antonio 47 tuổi, quốc tịch Tây Ban Nha, đã đến trú ngụ tại khách sạn Phong Lan ở phường Thảo Ðiền, quận 2, Sài Gòn trước đó.

Theo báo Người Lao Ðộng, trong khi mọi người quay quần bên bàn ăn để dùng bữa cơm chiều, ông Rinto Julio Antonio đột ngột gieo mình từ phòng khách sạn ở lầu 4 xuống đất.

Vụ tự tử trước đó nữa của một người mang quốc tịch Trung Quốc xảy ra tại một nghĩa địa ở quận 11 khoảng 10 giờ sáng ngày 19 tháng 5. Ông này tên Nienz Nyied Haud 41 tuổi đã thắt cổ bằng chiếc khăn tắm tòn teng từ cây cột bê tông của căn nhà mồ lúc nào không hay. Ông Haud để lại một túi xách đựng ví tiền, điện thoại di động...

Như vậy, trong vòng 6 tháng qua, có ít nhất 3 du khách ngoại quốc đến Sài Gòn tìm cái chết. Nguyên nhân tự tử của ba du khách ngoại quốc nói trên đều chưa được tiết lộ. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus