XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chrysler thu hồi 745,000 xe Jeep để sửa ‘airbag’
Friday, November 09, 2012 4:58:07 PM

Nestle thu hồi bột cacao

 

WESTMINSTER (NV) - Chrysler Group LLC vừa cho thu hồi khoảng 745,000 xe Jeep SUV lưu hành ở Hoa Kỳ, để sửa chữa trục trặc do túi hơi “airbag” gây ra. Ðồng thời công ty Nestle USA cũng cho thu hồi bột chocolate Nesquik đựng trong lon vì e có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

Kiểu xe Jeep Grand Cherokee đời 2012 trong cuộc triển lãm ở New York Auto Show. Kiểu xe này lẫn Jeep Liberty từ đời 2002 đến 2004 vừa được lệnh cho thu hồi để sửa chữa lỗi về airbag. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Các xe Jeep SUV bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này gồm các kiểu Grand Cherokee và Liberty, từ các đời 2002 đến 2004. Một bộ phận kiểm soát airbag có thể trục trặc, khiến túi hơi an toàn này có thể bung ra bất ngờ, theo hồ sơ hãng xe hơi này nộp cho Cơ Quan An Toàn Giao Thông, NHTSA.

Một cuộc điều tra cho thấy có đến 215 trường hợp airbag bị bung bất ngờ, mà kết quả là có khoảng 81 vụ thương tích nhẹ, liên hệ đến hai kiểu SUV nói trên.

Hãng chế biến thực phẩm Nestle hôm Thứ Năm loan báo, sản phẩm Nesquik phải thu hồi gồm các lon thuộc những cỡ 10.9, 21.8 và 40.7 ounce, sản xuất từ đầu Tháng Mười và được bán tại các tiệm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ.

Nestle cho biết, họ đưa ra lệnh thu hồi này, sau khi công ty hợp đồng cung cấp nguyên liệu Omaya Inc. quyết định rút lại một số hóa chất calcium carbonate dùng trong sản phẩm Nesquik, mà họ nghi có nhiễm khuẩn salmonella. Nestle cho biết, không có báo cáo về trường hợp người tiêu dùng bị ngã bệnh vì uống phải. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus