CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chrysler thu hồi 745,000 xe Jeep để sửa ‘airbag’
Friday, November 09, 2012 4:58:07 PMNestle thu hồi bột cacao

 

WESTMINSTER (NV) - Chrysler Group LLC vừa cho thu hồi khoảng 745,000 xe Jeep SUV lưu hành ở Hoa Kỳ, để sửa chữa trục trặc do túi hơi “airbag” gây ra. Ðồng thời công ty Nestle USA cũng cho thu hồi bột chocolate Nesquik đựng trong lon vì e có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella.

Kiểu xe Jeep Grand Cherokee đời 2012 trong cuộc triển lãm ở New York Auto Show. Kiểu xe này lẫn Jeep Liberty từ đời 2002 đến 2004 vừa được lệnh cho thu hồi để sửa chữa lỗi về airbag. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Các xe Jeep SUV bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này gồm các kiểu Grand Cherokee và Liberty, từ các đời 2002 đến 2004. Một bộ phận kiểm soát airbag có thể trục trặc, khiến túi hơi an toàn này có thể bung ra bất ngờ, theo hồ sơ hãng xe hơi này nộp cho Cơ Quan An Toàn Giao Thông, NHTSA.

Một cuộc điều tra cho thấy có đến 215 trường hợp airbag bị bung bất ngờ, mà kết quả là có khoảng 81 vụ thương tích nhẹ, liên hệ đến hai kiểu SUV nói trên.

Hãng chế biến thực phẩm Nestle hôm Thứ Năm loan báo, sản phẩm Nesquik phải thu hồi gồm các lon thuộc những cỡ 10.9, 21.8 và 40.7 ounce, sản xuất từ đầu Tháng Mười và được bán tại các tiệm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ.

Nestle cho biết, họ đưa ra lệnh thu hồi này, sau khi công ty hợp đồng cung cấp nguyên liệu Omaya Inc. quyết định rút lại một số hóa chất calcium carbonate dùng trong sản phẩm Nesquik, mà họ nghi có nhiễm khuẩn salmonella. Nestle cho biết, không có báo cáo về trường hợp người tiêu dùng bị ngã bệnh vì uống phải. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus