CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Kỹ nghệ phim sex dọa kiện luật mới về bao cao su
Friday, November 09, 2012 5:06:12 PMLOS ANGELES -
Trong cuộc bầu cử vừa qua, 56% cử tri Los Angeles County bỏ phiếu chấp thuận “Safer Sex,” tức an toàn tình dục, qua đạo luật Adult Film Industry Act. Theo TIME magazine, kỹ nghệ ngành phim sex dọa sẽ kiện ngược lại.

Nữ tài tử Janine, tham dự đại hội phim sex AVN Adult Entertainment Expo năm 2005, tại Sands Convention Center ở Las Vegas, Nevada. (Hình: Evan Agostin/Getty Images)

Luật này đòi hỏi nam tài tử phim khiêu dâm phải mang bao cao su để phòng ngừa sự lây lan bệnh phong tình và HIV. Tuy nhiên việc cưỡng bách thi hành vẫn còn gặp phải chướng ngại.

Theo đạo luật do tổ chức AIDS Healthcare Foundation bảo trợ, nhà sản xuất trước khi muốn quay phim sex phải có giấy phép do Sở Y Tế Los Angeles County cấp, được biết hầu hết trong kỹ nghệ phim ảnh này đều nằm ở San Fernando Valley, tức thuộc LA County.

Người vi phạm sẽ bị xử phạt theo luật hộ, gồm việc bị truy tố tội tiểu hình. Chi phí xin giấy phép sẽ được trả cho cơ quan công lực, y tá lẫn những người có nhiệm vụ thường xuyên đến phim trường để giám sát.

Các nhà làm phim sex nói rằng, không ai chịu bỏ tiền ra mua phim để xem làm tình với bao cao su, và rằng họ đã có sẵn một hệ thống hữu hiệu để bảo vệ tài tử khỏi bị lây nhiễm, kể cả khám sức khỏe thường xuyên mỗi 28 ngày.

Free Speech Coalition, tổ chức mậu dịch kỹ nghệ phim sex, cho biết rằng, họ sẽ chống lại Ðạo Luật B vì tính cách “vi hiến” của nó, do vi phạm Tu Chính Án Thứ Nhất, và rằng họ sẽ dọn tất cả ra khỏi LA County trong một sớm một chiều. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus