XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Kỹ nghệ phim sex dọa kiện luật mới về bao cao su
Friday, November 09, 2012 5:06:12 PM

LOS ANGELES -
Trong cuộc bầu cử vừa qua, 56% cử tri Los Angeles County bỏ phiếu chấp thuận “Safer Sex,” tức an toàn tình dục, qua đạo luật Adult Film Industry Act. Theo TIME magazine, kỹ nghệ ngành phim sex dọa sẽ kiện ngược lại.

Nữ tài tử Janine, tham dự đại hội phim sex AVN Adult Entertainment Expo năm 2005, tại Sands Convention Center ở Las Vegas, Nevada. (Hình: Evan Agostin/Getty Images)

Luật này đòi hỏi nam tài tử phim khiêu dâm phải mang bao cao su để phòng ngừa sự lây lan bệnh phong tình và HIV. Tuy nhiên việc cưỡng bách thi hành vẫn còn gặp phải chướng ngại.

Theo đạo luật do tổ chức AIDS Healthcare Foundation bảo trợ, nhà sản xuất trước khi muốn quay phim sex phải có giấy phép do Sở Y Tế Los Angeles County cấp, được biết hầu hết trong kỹ nghệ phim ảnh này đều nằm ở San Fernando Valley, tức thuộc LA County.

Người vi phạm sẽ bị xử phạt theo luật hộ, gồm việc bị truy tố tội tiểu hình. Chi phí xin giấy phép sẽ được trả cho cơ quan công lực, y tá lẫn những người có nhiệm vụ thường xuyên đến phim trường để giám sát.

Các nhà làm phim sex nói rằng, không ai chịu bỏ tiền ra mua phim để xem làm tình với bao cao su, và rằng họ đã có sẵn một hệ thống hữu hiệu để bảo vệ tài tử khỏi bị lây nhiễm, kể cả khám sức khỏe thường xuyên mỗi 28 ngày.

Free Speech Coalition, tổ chức mậu dịch kỹ nghệ phim sex, cho biết rằng, họ sẽ chống lại Ðạo Luật B vì tính cách “vi hiến” của nó, do vi phạm Tu Chính Án Thứ Nhất, và rằng họ sẽ dọn tất cả ra khỏi LA County trong một sớm một chiều. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus