CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giới trẻ Nam California tổ chức 'Ðêm Nhân Quyền Cho Việt Nam'
Tuesday, November 13, 2012 1:58:42 PMWESTMINSTER (NV) -
Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 64, các đoàn thể trẻ tại miền Nam California sẽ cùng nhau tổ chức “Ðêm Nhân Quyền Cho Việt Nam” để góp tiếng nói cùng các nhà đấu tranh trong nước đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng và chấm dứt đàn áp quyền làm người của người dân Việt Nam, thông báo của ban tổ chức cho biết.

Theo thông báo, mục đích của đêm nhân quyền là nhằm:

-Ðánh dấu 64 năm ngày Liên Hiệp Quốc thông qua Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế vào ngày 10 Tháng Mười Hai, 1948.

-Kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng và quốc tế về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

-Trau dồi kiến thức và kỹ năng đến với giới trẻ về các vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

“Ðêm Nhân Quyền Cho Việt Nam” sẽ được tổ chức như sau:

Thời gian: 6PM-9PM, Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai

Ðịa điểm: Thánh Thất Cao Ðài-Châu Ðạo California, 14072 Chestnut St., Westminster, CA 92683

Chương trình gồm các tiết mục như trích đọc Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Quốc Tế, trình bày tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam qua các bản án bất công gần đây đối với các tiếng nói đối lập trong nước như các blogger Tạ Phong Tần, Ðiếu Cầy, Phan Thanh Hải, các nhạc sĩ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, các bạn trẻ như 19 thanh niên Công Giáo, v.v..., văn nghệ đấu tranh, và thắp nến cầu nguyện cho nhân quyền.

Ban Tổ Chức “Ðêm Nhân Quyền Cho Việt Nam” gồm có Ðại Ðạo Thanh Niên Cao Ðài, Ðoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Ðoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo, Ðoàn Thanh Thiếu Niên Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam, Gia Ðình Phật Tử Miền Quảng Ðức-Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Học Sinh Trung Học Việt Nam (VAHSA), Thanh Niên Tin Lành Lutheran, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali, Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo-Giáo Phận Orange, và VietACT.

Các đoàn thể trẻ kính mong được sự tham dự đông đảo của quý đồng hương để khích lệ tinh thần cho giới trẻ và cùng nói lên tiếng nói đoàn kết tranh đấu của cộng đồng, thông cáo cho biết.

Mọi chi tiết, thắc mắc, góp ý hoặc hỗ trợ, xin liên lạc Lý Vĩnh Phong tại số (714) 725-8389 hoặc email phong.ly@thsv.org.
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus