XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thái Lan tịch thu 600 rắn hổ mang buôn lậu từ Malaysia
Tuesday, November 13, 2012 3:24:46 PM

BANGKOK, Thái Lan (AP) -
Chính quyền Thái vừa bắt giữ một xe tải chở đầy rắn hổ mang, tại một trạm kiểm soát ở trung bộ Thái Lan. Họ tin rằng số rắn này được chuyển vận từ Malaysia và đang trên đường đến một quốc gia thứ ba để dùng làm thuốc hoặc để ăn.

Tại cuộc họp báo ở Bangkok hôm Thứ Ba, nhân viên quan thuế trưng ra một trong 600 con rắn hổ mang do Sở Quan Thuế Thái Lan tịch thu được, từ một chiếc xe tải đang trên đường chở lậu về hướng Lào. (Hình: AP/Sakchai Lalit)

Trưởng Sở Quan Thuế Thái Lan Benja Louichroen, hôm Thứ Ba cho biết, nhân viên ông phát giác được số rắn gồm 600 con, trị giá tương đương $16,500.

Các giới chức bắt giữ tài xế người Thái, sau khi chiếc xe tình nghi bị chận lại tại địa điểm cách Bangkok 210 cây số về hướng Nam. Người tài xế khai rằng ông giao số rắn này lên vùng Ðông Bắc Thái, nơi chúng sẽ được chuyển lậu sang đất Lào.

Thái Lan là quốc gia trung chuyển của các vụ buôn lậu thú hoang ở Á Châu. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus