CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Serenade, ‘dạ khúc’ làm xao xuyến lòng người
Tuesday, November 13, 2012 4:49:54 PMÐức Tuấn/Người Việt

 

WESTMINSTER(NV) - “Bữa tiệc” nhạc cổ điển ra mắt CD “Serenade” của ca sĩ Lê Hồng Quang bắt đầu đúng 7:30 tối Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, tại hội trường nhật báo Người Việt.

Ca sĩ Lê Hồng Quang (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Buổi tối trời bên ngoài bắt đầu se lạnh, nhiệt độ xuống chỉ còn khoảng 50 độ F, có khoảng 150 quan khách từ khắp nơi đổ về để tham dự đêm nhạc này, những mâm thức ăn hấp dẫn, đầy ắp để sẵn cho khách dùng bữa trước khi vào bữa tiệc âm nhạc cổ điển, giao hưởng.

Phía sau sân khấu, những anh chị em ca sĩ, nhạc sĩ, MC đóng góp chương trình, ai nấy cũng quần là áo lượt chỉnh tề, những tiếng đàn violin “ò e” như thử đàn cho chắc ăn trước khi kéo màn sân khấu...

Dẫn chương trình đêm nay là 3 MC duyên dáng Thanh Thảo, Ngọc Mai và Hồng Vân.

Ðúng giờ, ba MC bước lên sân khấu ngỏ lời chào mừng khán giả cũng như mở màn cho đêm nhạc thính phòng đặc biệt.

Chương trình gồm có 12 tiết mục, trong đó ca sĩ Lê Hồng Quang trình bày 8 bài hát, những ca khúc có mặt trong CD Serenade mà anh trình làng với tất cả mọi người.

Phải nói đây là một chương trình ra mắt CD khác lạ so với những buổi văn nghệ trình làng tác phẩm mới của những ca sĩ khác, sự khác biệt xảy ra ở các phần phát biểu cảm tưởng từ những vị khách mời của ban tổ chức.

Ngay phía trước sân khấu có kê chiếc bàn tròn, hai chiếc ghế bé bé thật xinh xắn, và hai ly đèn cầy nhỏ làm gợi lên hình ảnh lãng mạn, một góc tình cảm dịu dàng thu lại trong tầm mắt và lắng đọng nơi tim người thưởng thức...

Cũng ngay chiếc bàn nhỏ ấy là nơi để các MC ngồi “đàm đạo” cùng các vị khách mời đặc biệt như nhà báo Ngô Nhân Dụng, nhạc trưởng Thomas Ngô và nhân vật chính Lê Hồng Quang, những câu chuyện xoay quanh đề tài âm nhạc, đời sống, tình cảm và mối quan hệ giữa người với người trong lãnh vực sinh hoạt nghệ thuật, dĩ nhiên họ không quên nhắc nhở sự hiện diện của tác phẩm CD “Serenade” trong đêm nay.

Người nhạc sĩ xuất hiện nhiều nhất trên sân khấu xuyên suốt chương trình là cô giáo dạy dương cầm Anna Hạnh Phạm, những tiếng đàn khi réo rắt, lúc du dương hòa cùng giọng hát tenor cao của ca sĩ Lê Hồng Quang trong những ca khúc bất hủ như Granada, Plaisir d'amour, Tristesse, Mamma hoặc tình cảm trong sáng với Ave Maria...

Bên cạnh phần biểu diễn của vai chính Lê Hồng Quang còn có sự đóng góp nhiệt tình từ các tay đàn như viola (Vũ Quý Hạo Nhiên) thật trữ tình, nhẹ nhàng và sâu sắc qua tấu khúc Serenata (Toselli), đây cũng là phần trình diễn lắng đọng, khán giả ngồi lặng im để thưởng thức sự kết hợp song tấu giữa đàn Piano và Viola.

“Tôi muốn đêm nay không phải chỉ đơn thuần là ra mắt tác phẩm mới mà còn là một chương trình âm nhạc để lại trong lòng khán giả sự thích thú khi mọi người bước chân ra về,” ca sĩ Lê Hồng Quang nói như thế.

Ðặc biệt chương trình nhạc còn có sự tham gia của một số nhạc sĩ, nhạc công của hội nghệ thuật âm nhạc California qua các phần đệm cũng như trình tấu những ca khúc như Ave Maria, Standchen “Serenade” Bài hát tán tỉnh (Franz Schubert), Ðêm Nhớ Trăng Sài Gòn.

“Nhớ mưa buồn khắp Thị Nghè.

Nắng Trương Minh Giảng, lá hè Tự Do.

Nhớ nghĩa trang xưa, quê hương bạn bè.

Nhớ pho tượng lính, buồn se bụi đường.”

Violinist Vũ Quí Hạo Nhiên với bài Serenade ( Hình: Dân Huỳnh )

Hay “Nhớ ai ra ngẩn vào ngơ, nhớ ai - ai nhớ bây giờ nhớ ai” nỗi nhớ ùa vào trong mắt, ngọt ngào trên môi như hình ảnh đôi tình nhân ngồi dựa đầu vào vai nhau thưởng thức từng tiếng đàn dương cầm của Anna Hạnh Phạm nhè nhẹ ru êm hay giọng ca réo rắt Lê Hồng Quang trong đêm khuya thanh vắng hoặc tiếng vĩ cầm chầm chậm như lời ru của mẹ thao thức chờ ba trở về sau trận chiến...

Ðêm ra mắt CD “Serenade” để lại dấu ấn dịu dàng trong lòng người lữ khách...

“Phố vẫn bâng khuâng từ lúc em đi” mà phải không?
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus