XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Pakistan thả tù nhân Taliban cho nỗ lực hòa đàm
Wednesday, November 14, 2012 3:09:44 PMBài liên quan

 

ISLAMABAD (AP) - Chính phủ Pakistan hôm Thứ Tư thả một số tù nhân Taliban theo lời yêu cầu của chính phủ Afghanistan, một hành động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình hòa đàm với phiến quân nhằm chấm dứt cuộc chiến ở Afghanistan, theo giới chức chính phủ Pakistan.

Tù nhân Taliban bị Pakistan bắt tại vùng Bara Akka Khail năm 2010. Pakistan vừa thả một số tù nhân Taliban theo lời chính phủ Afghanistan. (Hình: Hasham Ahmed/AFP/Getty Images)

Việc thả tù, gồm thành phần chỉ huy trung cấp trở xuống, là chỉ dấu rõ rệt nhất cho thấy Pakistan đang có ý muốn trợ giúp tái tục cuộc đàm phán hòa bình hiện đang bị bế tắc, một phần cũng vì có sự nghi ngờ của các phe tham dự, kể cả Mỹ.

Pakistan vẫn được coi là có vai trò quan trọng trong tiến trình hòa đàm vì có mối liên hệ lâu đời với Taliban và cũng vì nhiều người trong giới chỉ huy thành phần này đang trú ẩn trên lãnh thổ Pakistan, sau khi bỏ chạy khỏi Afghanistan trước cuộc tấn công của quân đồng minh do Mỹ lãnh đạo năm 2001.

Việc thả tù Taliban hôm Thứ Tư được thực hiện theo lời yêu cầu của cá nhân ông Salahuddin Rabbani, người đứng đầu ủy ban hòa đàm chính phủ với phía Taliban. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus