CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Pakistan thả tù nhân Taliban cho nỗ lực hòa đàm
Wednesday, November 14, 2012 3:09:44 PMBài liên quan

 

ISLAMABAD (AP) - Chính phủ Pakistan hôm Thứ Tư thả một số tù nhân Taliban theo lời yêu cầu của chính phủ Afghanistan, một hành động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình hòa đàm với phiến quân nhằm chấm dứt cuộc chiến ở Afghanistan, theo giới chức chính phủ Pakistan.

Tù nhân Taliban bị Pakistan bắt tại vùng Bara Akka Khail năm 2010. Pakistan vừa thả một số tù nhân Taliban theo lời chính phủ Afghanistan. (Hình: Hasham Ahmed/AFP/Getty Images)

Việc thả tù, gồm thành phần chỉ huy trung cấp trở xuống, là chỉ dấu rõ rệt nhất cho thấy Pakistan đang có ý muốn trợ giúp tái tục cuộc đàm phán hòa bình hiện đang bị bế tắc, một phần cũng vì có sự nghi ngờ của các phe tham dự, kể cả Mỹ.

Pakistan vẫn được coi là có vai trò quan trọng trong tiến trình hòa đàm vì có mối liên hệ lâu đời với Taliban và cũng vì nhiều người trong giới chỉ huy thành phần này đang trú ẩn trên lãnh thổ Pakistan, sau khi bỏ chạy khỏi Afghanistan trước cuộc tấn công của quân đồng minh do Mỹ lãnh đạo năm 2001.

Việc thả tù Taliban hôm Thứ Tư được thực hiện theo lời yêu cầu của cá nhân ông Salahuddin Rabbani, người đứng đầu ủy ban hòa đàm chính phủ với phía Taliban. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus