XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nam Phi bắt được người nuốt 220 viên kim cương
Friday, November 16, 2012 5:02:32 PM

JOHANNESBURG, Nam Phi (AP) -
Cảnh sát Nam Phi loan báo vừa bắt được một người đàn ông 25 tuổi, có nuốt vào bụng 220 viên kim cương, dự trù chuyển lậu ra nước ngoài.

Bản đồ Phi Châu làm bằng chocolate với 2006 viên kim cương nhỏ xíu gắn trên phần phía Nam của lục địa. Một người đàn ông Nam Phi vừa bị bắt với 220 viên ở trong bụng. (Hình: Toru Yamanaka/AFP/Getty Images)

Ðại Úy Paul Ramaloko thuộc Sở Cảnh Sát Nam Phi cho hay, các nhà điều tra bắt giữ người đàn ông vào đêm Thứ Ba, trong khi ông đang xếp hàng chờ ở trạm kiểm soát của phi trường O.R. Tambo International Airport, bên ngoài thủ đô Johannesburg.

Ông Ramaloko nói rằng, khi bước qua máy rà thì người ta trông thấy được số kim cương trong bụng của người đàn ông. Người này đang trên đường đáp máy bay qua Dubai.

Ðược biết, số kim cương trị giá khoảng $2.3 triệu.

Giới chức thẩm quyền tin rằng người đàn ông này thuộc một đường dây buôn lậu, như một người đàn ông khác từng bị bắt hồi Tháng Ba.

Nam Phi là quốc gia sản xuất kim cương hàng đầu của thế giới. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus