XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nổ giàn khoan dầu vịnh Mexico, 2 mất tích, 2 bị thương
Friday, November 16, 2012 5:49:35 PM

VENICE, Louisiana (AP) -
Một giàn khoan dầu ngoài khơi Louisiana bị nổ và bốc cháy sáng Thứ Sáu khi các công nhân dùng đèn xì cắt một đường ống. Bốn người bị thương và hai người còn mất tích.

Giàn khoan cháy ngoài khơi Louisiana hôm Thứ Sáu. (Hình: AP/CSM)

Ðại úy Hải quân Duyên phòng Ed Cubanski trong cuộc họp báo ở New Orleans cho biết ngọn lửa đã được dập tắt và không có dầu chảy ra biển vì đây là một giàn khai thác, không phải giàn khoan dò tìm như Deepwater Horizon của BP năm 2010, và lúc đó đang ngừng hoạt động.

Chiến hạm và máy bay Hải quân Duyên phòng vẫn còn tiếp tục tìm kiếm hai người mất tích trong khi bốn người bị phỏng nặng được đưa bằng trực thăng về bệnh viện West Jefferson Medical Center ở New Orleans.

Giàn khai thác dầu của công ty Black Elk Energy nằm ngoài khơi cách Grand Isle, Louisiana, khoảng 25 dặm, ở độ sâu 56 feet, lúc xảy ra tai nạn có 26 công nhân làm việc. Trong ống dẫn bị vỡ bốc cháy chỉ có 28 gallon dầu thô.

Black Elk Energy là một công ty dầu khí độc lập đặt trụ sở tại Houston, Texas, khai thác ngoài biển với 854 giếng và 155 giàn khoan. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus