XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giáo Hoàng khuyên tân Hồng Y đừng để quyền lực cám dỗ
Sunday, November 25, 2012 4:48:12 PM
 

VATICAN CITY (AP) - Ðức Giáo Hoàng Benedict XVI mới đây đã lên tiếng khuyên sáu tân hồng y vừa được tấn phong là phải biết chống lại sự cám dỗ của quyền lực, phải noi gương Ðức Chúa Giêsu và chú trọng vào việc truyền bá đạo Thiên Chúa.

Ðức Giáo Hoàng Benedict XVI tại thánh lễ cùng sáu tân hồng y hôm Chủ Nhật. (Hình: Franco Origlia/Getty Images)

Ðức Giáo Hoàng Benedict hôm Chủ Nhật đã hành lễ tại Quảng Trường Thánh Phêrô với sự hiện diện của sáu vị hồng y được tấn phong một ngày trước đó. Các tân hồng y này thuộc các giáo hội Colombia, Ấn Ðộ, Lebanon, Nigeria, Philippines và Hoa Kỳ, cho thấy sự mở rộng nhân sự từ các nơi khác trên thế giới để tạo sự cân bằng trong Hồng Y Ðoàn, cơ chế sẽ bầu lên người thay thế Ðức Giáo Hoàng Benedict, năm nay 85 tuổi, sau này.

Trong bài giảng, Ðức Giáo Hoàng nói rằng Ðức Chúa Giêsu không có tham vọng chính trị. Ngài nói: “Do vậy, sống như Ðức Chúa Giêsu có nghĩa rằng chúng ta không thể để bị quyền lực cám dỗ, nhưng mang đến cho thế giới này ánh sáng của sự thật và tình yêu của Chúa.” (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus