XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Pháp sẽ công nhận quốc gia Palestine trước Liên Hiệp Quốc
Tuesday, November 27, 2012 4:42:38 PM

PARIS (AP) -
Ngoại trưởng Pháp cho hay quốc gia này sẽ bỏ phiếu chấp thuận việc công nhận một quốc gia Palestine tại cuộc họp của Ðại Hội Ðồng Liên Hiệp Quốc tuần này.

Tổng Thống Palestinian Mahmoud Abbas trong một cuộc họp báo cuối Tháng Mười vừa qua. (Hình: AP Photo)

Ông Laurent Fabius cho Quốc Hội hay rằng Pháp từ lâu nay vẫn ủng hộ mong muốn thành lập quốc gia Palestine và sẽ bỏ phiếu thuận khi vấn đề này được đưa ra thảo luận.

Với lời loan báo hôm Thứ Ba, Pháp - một thành viên có quyền phủ quyết ở Hội Ðồng Bảo An LHQ - trở thành cường quốc Âu Châu đầu tiên chính thức bày tỏ sự hậu thuẫn cho phía Palestine. Ðây cũng là một thất bại ngoại giao lớn cho Israel. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus