XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Lương Quang Liệt: 'Trung Quốc không là mối đe dọa cho thế giới'
Tuesday, November 27, 2012 4:50:11 PM

BEIJING (Reuters) -
Nỗ lực xây dựng lực lượng quân sự hiện nay của Trung Quốc không là mối đe dọa cho thế giới, theo lời phát biểu của Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt hôm Thứ Ba, trong nỗ lực làm giảm sự lo ngại của các quốc gia láng giềng Á Châu giữa khi có cuộc tranh chấp biển đảo.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Liang Guanglie. (Hình: AP File photo)

Mỹ, Nhật và nhiều quốc gia trong khối ASEAN đang thường xuyên bày tỏ sự lo ngại về việc tăng gia ngân sách quốc phòng cũng như phát triển hải lực của Trung Quốc, nói rằng các kế hoạch quốc phòng của chính quyền Bắc Kinh không minh bạch.

Trả lời câu hỏi của báo chí trước cuộc họp với Bộ Trưởng Hải Quân Mỹ Ray Mabus hiện đang viếng thăm Bắc Kinh, ông Lương Quang Liệt nói “quân đội Trung Quốc phải phát triển nhưng không cần phải quan tâm hay lo ngại.”

Ông Lương Quang Liệt cũng nhấn mạnh về nhu cầu phải có sự hợp tác giữa Bắc Kinh và Washington, vốn đã lên tiếng kêu gọi Trung Quốc cho biết thêm về tham vọng quân sự của mình.

Trung Quốc mới đây đã thử nghiệm hai loại phi cơ chiến đấu tàng hình, đưa vào sử dụng hàng không mẫu hạm đầu tiên, được mua lại từ Ukraine và đem về tu bổ.

Tháng này Trung Quốc cũng công bố loại trực thăng võ trang mới.

Trung Quốc nói rằng hầu hết khu vực Biển Ðông, rộng khoảng 1.7 triệu cây số vuông, là thuộc chủ quyền của họ, kể cả khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus