CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Lương Quang Liệt: 'Trung Quốc không là mối đe dọa cho thế giới'
Tuesday, November 27, 2012 4:50:11 PMBEIJING (Reuters) -
Nỗ lực xây dựng lực lượng quân sự hiện nay của Trung Quốc không là mối đe dọa cho thế giới, theo lời phát biểu của Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt hôm Thứ Ba, trong nỗ lực làm giảm sự lo ngại của các quốc gia láng giềng Á Châu giữa khi có cuộc tranh chấp biển đảo.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc Liang Guanglie. (Hình: AP File photo)

Mỹ, Nhật và nhiều quốc gia trong khối ASEAN đang thường xuyên bày tỏ sự lo ngại về việc tăng gia ngân sách quốc phòng cũng như phát triển hải lực của Trung Quốc, nói rằng các kế hoạch quốc phòng của chính quyền Bắc Kinh không minh bạch.

Trả lời câu hỏi của báo chí trước cuộc họp với Bộ Trưởng Hải Quân Mỹ Ray Mabus hiện đang viếng thăm Bắc Kinh, ông Lương Quang Liệt nói “quân đội Trung Quốc phải phát triển nhưng không cần phải quan tâm hay lo ngại.”

Ông Lương Quang Liệt cũng nhấn mạnh về nhu cầu phải có sự hợp tác giữa Bắc Kinh và Washington, vốn đã lên tiếng kêu gọi Trung Quốc cho biết thêm về tham vọng quân sự của mình.

Trung Quốc mới đây đã thử nghiệm hai loại phi cơ chiến đấu tàng hình, đưa vào sử dụng hàng không mẫu hạm đầu tiên, được mua lại từ Ukraine và đem về tu bổ.

Tháng này Trung Quốc cũng công bố loại trực thăng võ trang mới.

Trung Quốc nói rằng hầu hết khu vực Biển Ðông, rộng khoảng 1.7 triệu cây số vuông, là thuộc chủ quyền của họ, kể cả khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus