CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

'Cà phê giao tận tay' ở Hà Nội làm ăn khấm khá
Tuesday, November 27, 2012 6:40:56 PM

HÀ NỘI (NV) -
Ở một số lĩnh vực “ăn chơi,” người Hà Nội có vẻ “ăn đứt” một số tỉnh thành khác, kể cả Sài Gòn.

Quầy cà phê lưu động ở Hà Nội. (Hình: VNExpress)

Nhiều người nhận định như vậy vì sự xuất hiện của khuynh hướng “nhâm nhi” ly cà phê từ người bán hàng lưu động. Khách hàng chỉ cần ngồi một chỗ, ly cà phê được đặt hàng trước đó chưa đầy năm-mười phút sẽ được mang đến tận tay.

Khuynh hướng tiêu thụ nói trên của người Hà Nội đã làm hình thành một loạt các quầy cà phê “lưu động,” nhiều nhất ở các vỉa hè giữa phố, phía dưới các tòa nhà cao tầng. Các quầy lưu động này quảng bá cho một số nhãn hiệu cà phê đắt tiền như Arobi Coffee, Kenz Coffee, Double Coffee...

Theo báo mạng VNExpress, mỗi ly cà phê pha sẵn có giá từ 13,000 đến 15,000 đồng, tương đương 65 cent đến 75 cent. Không chỉ có cà phê, nhân viên bán thức uống lưu động còn giao cả nước trà, nước trái cây ép, v.v...

Một bà chủ quầy cà phê lưu động ở quận Cầu Giấy cho biết, không có thời gian đến quán cà phê là đặc điểm của hầu hết các nhân viên văn phòng các công ty đóng giữa phố Hà Nội. Vì vậy, họ dành thời gian nhâm nhi ly cà phê nóng, tán gẫu với nhau ít phút tại góc trụ sở của mình thay vì xuống phố.

Còn giám đốc khu vực miền Bắc của thương hiệu Arobi Coffee, Nguyễn Văn Duy, thì nói rằng quầy cà phê lưu động tiện lợi ở chỗ có thể xê dịch từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng, so với một quán cà phê bề thế. Theo ông Duy, quầy hàng có thể rời chỗ bán “chậm” để đến đóng đô tại một khu vực bán “nhanh hơn.”

Giới kinh doanh cà phê lưu động cũng đã áp dụng một số chương trình cạnh tranh, chẳng hạn như tặng cà phê cho khách hàng “may mắn được trúng thưởng” hoặc tặng thẻ giảm giá đặc biệt.

Một quầy cà phê lưu động của thương hiệu Arobi Coffee cho biết mỗi ngày tung ra thị trường khoảng 100 ly cà phê. Từ tổng hành dinh ở Hà Nội, thương hiệu này vừa mở thêm quầy cà phê lưu động tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai, nơi có nhiều nhà máy sản xuất tọa lạc tại các khu kỹ nghệ.

Tuy nhiên, theo dư luận, giá ly cà phê lưu động ở Hà Nội đắt gần gấp đôi giá ở Sài Gòn. Tại Sài Gòn, một ly cà phê sữa đá bán với giá 7,000 đồng, tương đương 35 cent trong khi giá bán ở Hà Nội là 15,000 đồng, tương đương 75 cent.

Mặt khác, nhiều người cho rằng, vừa nhâm nhi cà phê vừa nhìn người đi đường qua lại vẫn thú vị hơn nhiều so với việc “diện kiến” các đồng nghiệp hầu như phải nhìn mặt mỗi ngày. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus