CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Khô ‘cọp’ bán đầy cổng trường học
Tuesday, November 27, 2012 6:47:05 PMHÀ NỘI (NV) -
Tại Hà Nội lâu nay, giới “gánh hàng rong” đã tung ra đủ loại khô, từ khô bò, khô trâu, khô nai, khô đà điểu... Mới đây, một món hàng lạ được các học sinh tiểu học rủ nhau mua dùng là khô thịt... cọp khiến phụ huynh học sinh lo sốt vó.

Học sinh tiểu học chen nhau mua “khô cọp” bán trước cổng trường. (Hình: báo Tiền Phong)

Báo Sức Khỏe-Ðời Sống cho biết, các “gánh hàng rong” bán khô thịt “cọp” xuất hiện đầy trước các cổng trường tiểu học, từ trường Mai Dịch ở quận Cầu Giấy, trường Ðịnh Công thuộc quận Hoàng Mai đến trường Thành Công, tọa lạc tại quận Ðống Ða, Hà Nội. Ðâu đâu, các gánh hàng này cũng được học sinh nhỏ tuổi bu đầy.

Chỉ có 3,000 đồng, tương đương 15 cent, bọc khô “cọp” chứa đến 10 lát mỏng, có vị chua chua, ngọt ngọ, cay cay... Nghe người bán quảng bá khô “cọp” ăn vào để chống lại cơn buồn ngủ, lại được tặng một ảnh “chiến đấu cơ siêu hạng,” các em nhỏ bu mua.

Một số em cho biết, ngày nào cũng ăn một bịch khô “cọp” vì vừa ngon, vừa rẻ. Nhiều bậc cha mẹ thấy lạ, cũng mua ăn thử, mới phát hoảng vì bao khô “cọp” có nhãn toàn chữ Tàu, không ghi xuất xứ, cũng không ghi hạn sử dụng...

Trong khi đó, một số người bán “gánh hàng rong” trước cổng trường tiểu học Ðịnh Công cho biết đã được các đại lý “ký gửi” hàng tận nơi. Thấy bán chạy, lại lời nhiều, người bán hàng rong không buồn biết đến món khô “cọp” này là thật hay giả.

Bọc khô cọp chỉ có 15 cent bán chạy như tôm tươi. (Hình: báo Tiền Phong)

Tuy nhiên, một chủ vựa khô bò quả quyết rằng người chế món “khô cọp” đó từ... thịt heo, bột mì, hóa chất tạo mùi và hàn the.

Sáng ngày 26 tháng 11, theo báo Sức Khỏe-Ðời Sống, Chi Cục Quản Lý Thị Trường Hà Nội đã ra thông báo khuyến cáo các bậc phụ huynh ngăn cấm con em sử dụng loại khô “cọp” này. Tuy nhiên, nhiều cư dân Hà Nội thú nhận rằng “con em của họ ăn khô cọp giả lén lút ở trong trường thì làm sao biết để mà cấm cản.” (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus