XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thêm người thứ tư chết vì ăn nấm độc ở California
Wednesday, November 28, 2012 3:22:37 PM

LOOMIS, California (AP)
-Nhà chức trách cho biết một người thứ tư trong vụ ăn súp nấu với nấm hồi đầu tháng này đã chết.

Nấm độc amanita phalloide. (Hình: DeAgostini/Getty Images)

Nạn nhân là bà Dorothy Mary Hart ở nhà dưỡng lão Gold Age Villa tại Loomis, Placed County, Bắc California. Ba nạn nhân chết trước đây có tuổi từ 73 đến 90.

Bốn người và cả nhân viên phục vụ đã làm món súp đều bị trúng độc vì ăn nấm hái ở vườn phía sau nhà dưỡng lão. Nhân viên này không biết đó là loại nấm độc. Sở Xã Hội California đang cho mở cuộc điều tra.

Bác Sĩ Kent R. Olson, giám đốc Trung Tâm Y Tế Phòng Chống Ðộc Tố tại San Francisco, giải thích là bình thường phải 12 giờ sau khi ngộ độc người bệnh mới bị ói mửa và tiêu chảy, do đó rất khó chẩn đoán kịp thời.

Các chuyên gia về nấm cho biết nấm độc có tên là amanita ở Bắc Mỹ trông rất giống với loại nấm ăn được quen thuộc tại Á Châu. Trong hai năm 2009-2010, có 1,700 trường hợp ngộ độc vì ăn nấm ở California trong đó có hai người chết. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus